บาหลีเปิดเกาะรับ นทท.ต่างชาติ แต่ยังไร้เที่ยวบินจาก ตปท.

เจ้าหน้าที่ในท่าอากาศยานนานาชาติงูระห์ไร บนเกาะบาหลี เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม (รอยเตอร์)

บาหลีเปิดเกาะรับ นทท.ต่างชาติ แต่ยังไร้เที่ยวบินจาก ตปท.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย เริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม เป็นต้นไป หลังจากที่ปิดสนามบินไปเมื่อเดือนเมษายนปีก่อน เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด -19 โดยผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วจาก 19 ประเทศ ทั้งจีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ นิวซีแลนด์และประเทศในแถบตะวันตกและตะวันออกกลางหลายประเทศ สามารถเดินทางเข้าเกาะบาหลีได้ แต่ต้องกักตัวที่โรงแรมก่อน 5 วัน ทว่ายังมีปัญหาคือ ยังไม่มีเที่ยวบินจากต่างประเทศที่จะบินเข้ามา

ด้านภาคธุรกิจการท่องเที่ยวหวังว่านักท่องเที่ยวจำนวน 6 ล้านคนที่มาเที่ยวบาหลีในปี 2019 จะกลับเข้ามา โดยเกาะบาหลี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นหนึ่งในพื้นที่ซึ่งมีอัตราการฉีดวัคซีนสูงที่สุดของอินโดนีเซีย ที่มากกว่า 82% อ้างอิงจากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลบนเว็บไซต์ไฟลต์เรดาร์ 24 พบว่าไม่มีเที่ยวบินจากต่างประเทศมายังท่าอากาศยานนานาชาติงูระห์ไร บนเกาะบาหลี ในวันที่ 14-15 ตุลาคมนี้เลย

นายเตาฟัน ยูดิสตีรา โฆษกของสนามบินกล่าวกับรอยเตอร์ว่า “จนถึงวันนี้สนามบินบาหลี ยังไม่ได้รับคำขอช่วงเวลาเที่ยวบินใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบินมาบาหลี หรือออกจากบาหลี แต่คำแนะนำจากหน่วยเฉพาะกิจ  โควิด-19 แห่งชาติกล่าวว่า บาหลีจะเป็นทางเข้าของเที่ยวบินระหว่างประเทศที่จะมายังอินโดนีเซีย”

ทั้งนี้ รัฐบาลอินโดนีเซียมีความกระตือรือร้นที่จะฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อ   โควิดรายใหม่ลดลงไปอย่างมากตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศบค.ลดพื้นที่สีแดงเข้ม-ปลดล็อกกิจการ-กิจกรรมเพิ่ม เริ่ม 16 ต.ค.นี้ ผับ-บาร์-คาราโอเกะ รอรอบหน้า
บทความถัดไประทึก! ดินริมตลิ่งทรุดกลางดึก กุฏิหล่นลงแม่น้ำ พระรีบหนีวุ่น ได้รับบาดเจ็บ 1 รูป