ยอดดับน้ำท่วมตอนใต้อินเดียทะลุ 20 ราย

ยอดดับน้ำท่วมตอนใต้อินเดียทะลุ 20 ราย

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจนทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ทางตอนใต้ของอินเดียโดยเฉพาะในรัฐเกราลาในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดน้ำล้นตลิ่งและดินถล่ม ล่าสุดมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 20 ราย

น้ำที่เอ่อท่วมยังทำให้เมืองและหมู่บ้านจำนวนมากถูกตัดขาด บ้านหลายหลังถูกพัดหายไปกับน้ำ ขณะที่ชาวบ้านในเขตโกตยามต้องติดอยู่ภายในบ้านเรือนท่ามกลางน้ำรายรอบสูง ภาพจากวิดีโอที่ถ่ายในพื้นที่ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าผู้โดยสารรถประจำทางได้รับความช่วยเหลือหลังจากรถที่พวกเขานั่งจมอยู่ใต้น้ำ

สำนักข่าวพีทีไอรายงานว่า หนึ่งในเหตุสลดใจคือครอบครัวที่มี 6 ชีวิต ซึ่งรวมถึงคุณยายวัย 75 ปีและเด็กอีก 3 คนเสียชีวิตทั้งหมด หลังจากบ้านของพวกเขาถูกน้ำพัดพาหายไปในเขตโกตยาม

ส่วนที่เขตไอดุกกี เจ้าหน้าที่พบร่างของเด็ก 3 ราย อายุ 4 ขวบ 7 ขวบ และ 8 ขวบ ถูกฝังอยู่ภายใต้ซากปรักหักพัง ขณะที่ยังคงมีความพยายามตามหาผู้ที่สูญหายอีกอย่างน้อย 5 คน

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ได้ร่วมมือกับทีมกู้ภัยเพื่อช่วยเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ร่วงหล่น ก้อนหิน รวมถึงโคลนออกจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ท่ามกลางความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิตที่ยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง

ทางการอินเดียได้ส่งทหารเข้าร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยเฮลิคอปเตอร์ถูกนำมาใช้เพื่อส่งข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปยังพื้นที่ที่ชาวบ้านติดอยู่ภายใต้ซากปรักหักพังเนื่องจากเหตุแผ่นดินถล่มเมื่อวันอาทิตย์

ในเมืองริมฝั่งทะเล มีการนำเรือหาปลาเข้ามาช่วยในการอพยพผู้ที่ติดอยู่ในบ้านเรือน หลังจากถนนถูกน้ำพัดพาหายไปและต้นไม้โค่นล้มระเนระนาด

ทั้งนี้ ได้มีการตั้งศูนย์สำหรับผู้อพยพขึ้นในหลายจุดทั่วพื้นที่ของรัฐเกราลา และยังคงมีรายงานผู้สูญหายอีกหลายสิบคน โดยเจ้าหน้าที่หวั่นวิตกว่าจำนวนผู้เสียชีวิตน่าจะเพิ่มสูงขึ้นอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon