ก๊าซระเบิดร้านอาหารปิ้งย่างในเสิ่นหยาง อาคารเสียหายยับ ดับ 3 เจ็บหลายสิบ

สภาพความเสียหายของพื้นที่เกิดเหตุแก๊สระเบิดในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในเมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิงของจีน เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม (Photo: Weibo/Liaoning Fire Department)

ก๊าซระเบิดร้านอาหารปิ้งย่างในเสิ่นหยาง อาคารเสียหายยับ ดับ 3 เจ็บหลายสิบ

พีเพิลส์เดลี สื่อทางการจีนรายงานว่า เกิดเหตุก๊าซระเบิดขึ้นที่ร้านอาหารปิ้งย่างแห่งหนึ่งในย่านชุมชนธุรกิจกลางเมืองเสิ่นหยาง ในมณฑลเหลียวหนิงของจีน เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (21 ต.ค.) แรงระเบิดสร้างความเสียหายให้กับตัวอาคารอย่างรุนแรง และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีกมากกว่า 30 คน

ภาพในที่เกิดเหตุซึ่งพีเพิลส์เดลีโพสต์ลงบนสื่อโซเชียล เผยให้เห็นเศษกระจกประตูหน้าต่างของอาคารหลายหลังที่ตั้งอยู่ในบริเวณดังกล่าวแตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนพร้อมซากปูนคอนกรีต

(Photo: Weibo/Liaoning Fire Department)

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 100 นาย ถูกระดมมาช่วยเหลือในพื้นที่ โดยการกู้ภัยยังคงดำเนินต่อไป

ด้านสำนักงานตอบสนองภาวะฉุกเฉินในมณฑลเหลียวหนิงเปิดเผยว่า ในเบื้องต้นชุดสอบสวนระบุว่าเหตุระเบิดเกิดขึ้นภายในอาคารพาณิชย์และที่พักอาศัย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ก๊าซระเบิดเกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศจีนที่มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยและการบังคับใช้กฎหมายที่ยังมีความหละหลวม

ก่อนหน้านี้มีรายงานผู้เสียชีวิต 25 ราย บาดเจ็บอีกนับร้อยคนในเหตุก๊าซระเบิดอาคารที่พักอาศัยในมณฑลหูเป่ย์ ทางตอนกลางของจีน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 8 ราย รวมถึงตัวผู้จัดการทั่วไปของบริษัทแห่งหนึ่งที่ดูแลระบบท่อส่งก๊าซ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่ามีข้อปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่ไม่ดีพอและยังพบข้อบกพร่องร้ายแรงของระบบท่อส่งก๊าซ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon