สูตินรีแพทย์มาเลเซีย ประดิษฐ์ “ถุงยางยูนิเซ็กซ์” แบบแรกโลก

นายจอห์น ถัง อิง ชิง ผู้ประดิษฐ์ถุงยางนิเซ็กซ์ ขณะตรวจเช็กถุงยาง ที่โรงงานในเมืองซีบู ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม (รอยเตอร์)

สูตินรีแพทย์มาเลเซีย ประดิษฐ์ “ถุงยางยูนิเซ็กซ์” แบบแรกโลก

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายจอห์น ถัง อิง ชิง สูตินรีแพทย์ชาวมาเลเซีย เปิดตัวสิ่งประดิษฐ์ที่เขากล่าวว่าเป็น “ถุงยางยูนิเซ็กซ์” แบบแรกของโลก ที่สวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยถุงยางอนามัยทำจากโพลียูรีเทน อันเป็นวัสดุทางการแพทย์ระดับเดียวกับที่ใช้ทำแผ่นใสปิดแผล ที่มีความบาง แข็งแรง ยืดหยุ่นมาก และกันน้ำ

รอยเตอร์

นายถัง ซึ่งยังเป็นหัวหน้าทีมวิจัยพัฒนาประจำบริษัท ทวิน แคทาลิสต์ ผู้ผลิตเวชภัณฑ์ในมาเลเซีย กล่าวว่า มันเป็นถุงยางธรรมดาที่มีแผ่นกาวยึดติดกับอวัยวะเพศหญิงหรืออวัยวะเพศชาย และครอบคลุมพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อการปกป้องเป็นพิเศษ โดยเขาหวังว่า “ถุงยางยูนิเซ็กซ์ วันเดอร์ลีฟ” นี้ จะทำให้ผู้คนควบคุมสุขภาพทางเพศได้ดีขึ้นโดยไม่คำนึงถึงเรื่องเพศหรือรสนิยมทางเพศ

ถุงยางยูนิเซ็กซ์ วันเดอร์ลีฟ หนึ่งกล่องบรรจุ 2 ชิ้น จะมีราคากล่องละ 14.99 ริงกิต (ราว 120 บาท) ได้ผ่านการทำวิจัยและทดสอบทางคลินิกมาหลายครั้ง โดยจะมีการจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทในเดือนธันวาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon