แม่ชาวสิงคโปร์ ถูกดำเนินคดีข้อหาไม่สามารถปกป้องลูกสาวจากการถูกลูกชายข่มขืน

REUTERS/Edgar Su

แม่ชาวสิงคโปร์ ถูกดำเนินคดีข้อหาไม่สามารถปกป้องลูกสาวจากการถูกลูกชายข่มขืน

เว็บไซต์สเตรทส์ไทม์ส รายงานว่า หญิงชาวสิงคโปร์วัย 43 ปีรายหนึ่ง ถูกนำตัวขึ้นศาลแขวง ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ในข้อหาไม่สามารถปกป้องลูกสาวของเธอจากการถูกลูกชายล่วงละเมิดทางเพศได้

ข่าวระบุว่า ชื่อของหญิงสาวผู้เป็นแม่ และคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อกับคดีดังกล่าว ไม่สามารถถูกนำมาเปิดเผยได้ เพื่อเป็นการปกป้องการระบุไปถึงตัวตนของเหยื่อที่เป็นลูกสาว

โดยผู้เป็นแม่ถูกตั้ง 2 ข้อหา ภายใต้กฎหมายว่าด้วยเรื่องเด็กและเยาวชน และอีก 3 ข้อหา เกี่ยวกับการตั้งใจที่จะละเลยไม่บอกข้อมูลเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิง

รายงานแจ้งว่า เมื่อเดือนมกราคมปี 2020 ซึ่งขณะนี้ลูกชายอายุ 22 ปี และป่วยเป็นโรคที่ชอบร่วมเพศกับเด็ก ถูกตัดสินจำคุก 11 ปีครึ่ง และถูกเฆี่ยน 7 ที หลังจากชายหนุ่มยอมรับผิด 1 ข้อหาในเรื่องการลวนลามทางเพศและข่มขืน ส่วนอีก 7 ข้อหาที่เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศยังอยู่ระหว่างการพิจารณา

ข่าวระบุว่า ขณะที่ผู้ก่อเหตุอายุได้ 13 ปี เขาได้เริ่มกระทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อน้องสาวของตัวเอง ที่ขณะนั้นอายุเพียง 5 ขวบ เนื่องจากต้องการทำตามหนังการ์ตูนโป๊ที่ดูผ่านออนไลน์

และเมื่อผู้ก่อเหตุอายุได้ 20 ปี ก็เริ่มมีเพศสัมพันธ์กับน้องสาวตัวเอง ที่อายุได้ 12 ปี ในขณะที่แม่ของทั้งสอง และน้องชายอีกคนนอนอยู่ในห้องนอนเดียวกัน
โดยในการพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 25 ตลุาคม ศาลระบุว่า เหตุการณ์ในปี 2010 และ 2017 แสดงให้เห็นว่าผู้เป็นแม่ได้เพิกเฉยที่จะแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นกับลูกสาวของตัวเอง

ทั้งนี้ ตัวผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนมิถุนายน และกันยายน 2017 ลูกชายของเธอได้ยอมรับว่าปฏิบัติไม่ดีกับลูกสาวของเธอ

อย่างไรก็ตาม หญิงผู้เป็นแม่ถูกกล่าวหาว่า รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศต่อลูกสาว ตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งเด็กหญิงเองเสี่ยงที่จะถูกล่วงละเมิดทางเพศอีกในอนาคตหลังจากนั้น

โดยผู้เป็นแม่ถูกกล่าวหาว่าไม่สามารถปกป้องลูกสาวของตัวเองจากความเสี่ยงดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตาม การตัดสินคดีดังกล่าวได้ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 15 พฤศจิกายน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon