พ่อแม่น้ำตานอง! พบด.ญ.ออสซี่วัย 4 ขวบปลอดภัย หลังหายตัวนาน 18 วัน

WESTERN AUSTRALIAN POLICE FORCE / AFP

พ่อแม่น้ำตานอง! พบด.ญ.ออสซี่วัย 4 ขวบปลอดภัย หลังหายตัวนาน 18 วัน

ด.ญ.คลีโอ สมิธ เด็กหญิงวัย 4 ขวบที่หายตัวไปนาน 18 วัน เมื่อไปพักผ่อนในแคมป์กับครอบครัวเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ถูกพบตัวอยู่ที่บ้านซึ่งถูกล็อกเอาไว้ในพื้นที่ห่างไกลของรัฐออสเตรเลียตะวันตก หลังมีผู้แจ้งเบาะแสพบชายที่อยู่เพียงลำพังซื้อผ้าอ้อมเด็ก

บ้านที่พบคลีโออยู่ห่างจากแคมป์ที่เธอหายตัวไปราว 74 กิโลเมตร ตำรวจได้พังบ้านหลังดังกล่าวเข้าไป และพบคลีโอถูกขังไว้ในห้องหนึ่งของบ้านที่ถูกล็อกไว้ เมื่อตำรวจที่อุ้มเธอขึ้นมาถามว่าหนูชื่ออะไร เด็กหญิงตัวน้อยก็ตอบทันทีว่า “หนูชื่อคลีโอ”

เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวชายผู้ต้องสงสัยวัย 36 ปีเพื่อทำการสอบสวนขยายผล แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับผู้ต้องหาออกมา โดยบ้านที่เขาถูกรวบตัวอยู่ห่างจากบ้านของครอบครัวสมิธโดยขับรถไปเพียง 7 นาทีเท่านั้น

WESTERN AUSTRALIAN POLICE FORCE / AFP

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจรัฐออสเตรเลียตะวันตกยืนยันว่า คลีโอยังมีชีวิตอยู่และปลอดภัยดี และได้กลับคืนสู่อ้อมอกของครอบครัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมระบุว่าชายที่ถูกจับกุมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับครอบครัวของเธอ

Advertisement

หลังปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กหญิงลุล่วงไปด้วยดี เอลลี สมิธ มารดาของคลีโอได้โพสต์อีโมจิรูปหัวใจบนอินสตรแกรมของตนเอง พร้อมระบุว่า ครอบครัวของเรากลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image