จีนสั่งตรวจโควิด-กักตัวเด็กทั้ง ร.ร.ข้ามคืน หลังพบ จนท.ติดเชื้อ 1 คน

แฟ้มภาพ เอเอฟพี

จีนสั่งตรวจโควิด-กักตัวเด็กทั้ง ร.ร.ข้ามคืน หลังพบ จนท.ติดเชื้อ 1 คน

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นักเรียนหลายสิบคนต้องรออยู่ภายในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในจีนเป็นเวลาหลายชั่วโมง หลังจากถูกสั่งห้ามออกจากโรงเรียนเนื่องจากพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด 1 คน ในขณะที่ผู้ปกครองรวมตัวรอเด็กๆ อยู่หน้าโรงเรียนและรอฟังข่าวคราวด้วยความกังวลซึ่งกว่าจะมีข่าวแจ้งมาก็เกือบเที่ยงคืนแล้ว

เด็กๆ ในโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 7-12 ปี คุณครูและเจ้าหน้าที่ในโรงเรียนได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดและจำเป็นต้องรออยู่ในโรงเรียนจนกว่าผลตรวจจะออก และโรงเรียนต้องปิดเป็นการชั่วคราว

อ้างอิงจากสำนักข่าวท้องถิ่น Jimu News อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนปรากฏตัวในเวลาประมาณ 23.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยแจ้งกับผู้ปกครองที่รออยู่ว่าเด็กบางคนจะต้องถูกกักตัวไว้ก่อน และให้ผู้ปกครองเก็บเสื้อผ้ามาให้เด็กๆ ที่ต้องนอนค้างคืนที่โรงเรียน โดยเด็กๆ จะได้ออกจากโรงเรียนในวันรุ่งขึ้นหลังจากผลตรวจโควิดออกแล้ว อย่างไรก็ตาม จำนวนนักเรียนที่ถูกกักตัวยังไม่แน่ชัด แต่สำนักข่าว New Tang Dynasty Television รายงานว่า มีเด็กนักเรียนต้องไปกักตัว 35 คน

ทั้งนี้ จีนยังคงใช้มาตรการให้ผู้ติดเชื้อเหลือ 0 คนอยู่เช่นเดิม ซึ่งใช้มาตรการนี้มาเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 และยังไม่มีท่าทีที่จะปรับเปลี่ยนมาตรการเป็นการอยู่ร่วมกับโควิด-19 เลย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image