หน้าแรก ต่างประเทศ ช็อกอีก วัยรุ...

ช็อกอีก วัยรุ่นมะกันฆ่าพ่อ ก่อนบุกโรงเรียนกราดยิงหมู่เจ็บ3

29.09.16 | 16:28 น.
REUTERS

เด็กชายวัยรุ่นอายุเพียง 16 ปี ในแอนเดอร์สัน เคาท์ตี้ รัฐเซาท์แคโรไลนาของสหรัฐ ก่อเหตุลดใจหลังบุกไปก่อเหตุกราดยิงในสนามเด็กเล่นของโรงเรียนประถมทาวน์วิลล์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ก่อนที่จะถูกตำรวจรวบตัวได้ และทราบภายหลังว่าเด็กชายผู้นี้ได้ลงมือสังหารพ่อแท้ๆ ของตัวเองในบ้านซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนแห่งนี้ไปราว 3 กิโลเมตร ก่อนที่จะบุกไปก่อเหตุต่อเนื่องในโรงเรียนดังกล่าว


เด็กชายซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อรายนี้ได้ยิงเด็ก 2 รายและครูอีก 1 ราย ด้วยปืนพกในช่วงเที่ยงของวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ตามเวลาในสหรัฐ หรือช่วงค่ำตามเวลาในไทย โดยผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่าเด็กชายรายนี้ได้ตะโกนว่า”ผมเกลียดชีวิตของตัวเอง” ก่อนลงมือกราดยิงใส่สนามเด็กเล่นของโรงเรียนทาวน์วิลล์

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ระบุว่าขณะนี้ยังอยู่ในระยะต้นของการสืบสวนสอบสวนซึ่งน่าจะใช้เวลานาน เพราะต้องดำเนินการควบคู่ไปทั้งสองกรณี โดยเด็กชายรายนี้เรียนด้วยตนเองที่บ้านและไม่เคยเข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งใดมาก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับกลุ่มหัวรุนแรงและขบวนการก่อการร้าย รวมถึงการเหยียดผิวเพราะผู้ลงมือเป็นคนผิวขาว แต่ยังไม่ชัดเจนว่าอะไรเป็นแรงจูงใจในการก่อเหตุ รวมถึงว่าเด็กชายที่ลงมือก่อเหตุมีอาการป่วยทางจิตหรือไม่