ฉันนี่ร้องกรี๊ดเลย! สองแม่ลูกดวงเฮง ได้ตั๋วไปเที่ยวอวกาศมูลค่า 30 ล้านบาท

นายริชาร์ด แบรนสันและนางคีย์ชา ชาฮาฟฟ์ ผู้โชคดี เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน

ฉันนี่ร้องกรี๊ดเลย! สองแม่ลูกดวงเฮง ได้ตั๋วไปเที่ยวอวกาศมูลค่า 30 ล้านบาท

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นางคีย์ชา ชาฮาฟฟ์ นักให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจากแอนติกาและบาร์บูดา ประเทศหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน เป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลตั๋วเดินทางไปเที่ยวอวกาศกับยานของบริษัทเวอร์จิน กาแล็คติก 2 ที่นั่ง มีมูลค่ารวม 900,000 ดอลลาร์ (ราว 29.99 ล้านบาท) หลังจากเข้าร่วมแคมเปญบริจาคเงินให้องค์กรไม่แสวงหากำไรซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัทดังกล่าว

นางชาฮาฟฟ์ วัย 44 ปี กล่าวว่า เธออยากเดินทางไปอวกาศพร้อมกับลูกสาววัย 17 ปีที่กำลังศึกษาอยู่ในอังกฤษ ซึ่งมีความฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้ทำงานกับนาซา โดยเธอและลูกสาวจะเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวอวกาศกลุ่มแรกของบริษัทเวอร์จิน กาแล็คติก

ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน นายริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งบริษัทเวอร์จิน กาแล็คติก ได้เดินทางไปแจ้งข่าวดีถึงหน้าประตูบ้านของนางชาฮาฟฟ์ในแอนติกาและบาร์บูดา โดยเธอกล่าวกับเอเอฟพีว่า “ฉันคิดว่าฉันกำลังสัมภาษณ์ผ่านซูมอยู่ แต่เมื่อฉันเห็นว่าริชาร์ด แบรนสัน เดินมา ฉันนี่ร้องกรี๊ดเลย ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย ฉันสนใจเรื่องอวกาศมาตั้งแต่เด็กๆ นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับฉันที่จะกลับมารู้สึกมีชีวิตชีวาอีกครั้งและจะได้ร่วมการผจญภัยที่เจ๋งที่สุดเท่าที่เคยมีมา”

ทั้งนี้โครงการสเปซฟอร์ฮิวแมนนิตี องค์กรไม่แสวงหากำไรที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสไปอวกาศ สามารถระดมทุนได้ 1.7 ล้านดอลลาร์ (56.7 ล้านบาท) จากแคมเปญดังกล่าวที่มีผู้เข้าร่วมเกือบ 165,000 คนในระยะเวลา 8 สัปดาห์ อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยว่านางชาฮาฟฟ์บริจาคเงินไปเท่าไหร่ แต่การบริจาคเงินเผื่อเข้าร่วมแคมเปญเริ่มต้นที่ 10 ดอลลาร์เท่านั้น

นอกจากนี้นางชาฮาฟฟ์เล่าว่า เธอเห็นโฆษณาของแคมเปญนี้บนเครื่องบินของสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก จึงตัดสินใจส่งใบสมัครและส่งข้อมูลตามที่ระบุมา โดยไม่คาดคิดเลยว่าจะได้รับการตอบรับมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon