เสียวหมี่ เปิดแผนสร้างรง.ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ในปักกิ่ง กำลังการผลิต 3 แสนคันต่อปี

แฟ้มภาพรอยเตอร์

เสียวหมี่ เปิดแผนสร้างรง.ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ในปักกิ่ง กำลังการผลิต 3 แสนคันต่อปี

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัท เสียวหมี่ คอร์ปอเรชั่น ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของจีน จะสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ที่มีกำลังผลิต 300,000 คันต่อปี ขึ้นในกรุงปักกิ่ง ที่จะเป็นหน่วยผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของเสียวหมี่

จากการเปิดเผยของ ปักกิ่ง อี-ทาวน์ อันเป็นสำนักงานพัฒนาทางเศรษฐกิจของทางการจีน ระบุว่า การก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ของเสียวหมี่จะแบ่งเป็น 2 เฟส และจะยังมีการสร้างสำนักงานใหญ่ สำนักงานขาย และสำนักงานวิจัยขึ้นในเขตพัฒนาทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี ในกรุงปักกิ่งด้วย

โดยทางปักกิ่ง อี-ทาวน์ คาดหมายว่าโรงงานผลิตรถยนต์ของเสียวหมี่จะทำการผลิตรถยนต์จำนวนมากได้ตามเป้าหมายในปี 2024 ที่นายเหลย จวิน ซีอีโอของเสียวหมี่ ประกาศไว้เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาได้

เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เสียวหมี่ได้ประกาศทุ่มลงในอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า มูลค่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายใน 10 ปีข้างหน้า โดยทางบริษัทได้จดทะเบียนประกอบอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากเสียวหมี่มุ่งขยายเปิดร้านสาขาหลายพันแห่งเพื่อกระตุ้นยอดขายสมาร์ทโฟนในประเทศ ก่อนจะใช้ขยายแผนธุรกิจมาสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon