เวอร์จิล แอบโลห์ ดีไซเนอร์ดัง เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง

เวอร์จิล แอบโลห์ ดีไซเนอร์ Louis Vuitton ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-white เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนระบุว่า เวอร์จิล แอบโลห์ นักออกแบบชาวอเมริกัน ผู้อยู่เบื้องหลังคอเลคชั่นเสื้อผ้าผู้ชายของแบรนด์ Louis Vuitton และเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-White ได้เสียชีวิตลงแล้วหลังจากโรคมะเร็ง ด้วยวัย 41 ปี

แอบโลห์ นักออกแบบชาวอเมริกันผู้ที่ทำงานเป็นดีเจและเป็นศิลปินสายทัศนศิลป์ด้วย ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Louis Vuitton นับตั้งแต่ปี 2018 ก่อนจะก่อตั้งแบนรด์ Off-White แบรนด์สตรีทแวร์สัญชาติอิตาเลียน โดยแอบโลห์ ยังทำงานออกแบบร่วมกับศิลปินดังๆในรอบหลายปีที่ผ่านมาเช่น คานเย เวสต์ เป็นต้น

แอบโลห์ ซึ่งเป็นลูกชายของผู้อพยพชาวกานา และเติบโตมาในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ได้ชื่อว่าเป็นดีไซเนอร์ผิวสีที่มีโปรไฟล์ดีที่สุดในวงการแฟชั่นในยุคปัจจุบัน โดยหลังจากมาทำงานให้กับ Louis Vuitton แล้วจึงก่อกำเนิดการผสานรวมกันของแฟชั่น “สตรีทแวร์” เข้ากับ “แฟชั่นระดับไฮเอนด์” เช่นการได้เห็นรองเท้าสนีกเกอร์ และกางเกงลายพราง มิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับชุดสูท หรือ ชุดราตรียาวเป็นต้น

ทั้งนี้อินสตาแกรม virgilabloh ของ เวอร์จิล แอบโลห์ ประกาศข่าวเศร้าเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนตามเวลาท้องถิ่นหรือเช้ามืดวันที่ 29 พฤศจิกายนตามเวลาประเทศไทย ระบุว่า

“เรารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ต้องประกาศว่าเวอร์จิล แอบโลห์ อันเป็นที่รักยิ่งของเรา ผู้ซึ่งเป็นพ่อ สามี ลูกชาย พี่ชาย และเพื่อนที่ทุ่มเท ได้เสียชีวิตลงแล้ว”

นอกจากนี้ ยังระบุถึงการต่อสู้กับอาการป่วยของแอบโลห์ ด้วยว่า “แอบโลห์ ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งหัวใจ ซึ่งเป็นประเภทที่พบได้ยาก โดย แอบโลห์ เลือกที่จะรักษาตัวอย่างเป็นส่วนตัวนับตั้งแต่ได้รับการวินิจฉัยเมื่อปี 2019”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @virgilabloh

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon