เด็ก 15 ก่อเหตุยิงในโรงเรียนที่มิชิแกน เบื้องต้นดับ 3 เจ็บ 8

เด็ก 15 ก่อเหตุยิงในโรงเรียนที่มิชิแกน เบื้องต้นดับ 3 เจ็บ 8

สำนักข่าวเอเอฟพีและบีบีซีรายงานว่า เด็กอายุ 16 ปี ถูกตั้งข้อหาจงใจฆาตกรรม หลังก่อเหตุยิงที่ลานจอดรถของโรงเรียนมัธยมออกซ์ฟอร์ด ในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บ 8 คน

ผู้เสียชีวิตสามรายเป็นเด็กชายวัย 16 ปีหนึ่งราย และเด็กหญิงวัย 17 ปี และ 14 ปี ตามลำดับ ขณะที่มือปืนที่ลงมือเพียงลำพังได้ใช้ปืนกึ่งอัตโนมัติยิงกระสุนออกไปราว 15-20 นัด แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าได้รับการแจ้งทางโทรศัพท์ฉุกเฉินว่าเกิดเหตุขึ้นเมื่อเวลา 12.51 น. ของวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายนตามเวลาท้องถิ่น โดยผู้ต้องสงสัยเป็นนักเรียนชายซึ่งได้ยินยอมมอบตัวหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุราว 5 นาที

ผู้ที่เข้าช่วยเหลือในการจับกุมมือปืนรายนี้คือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำการอยู่ในโรงเรียน โดยขณะจับกุมคนร้ายไม่ได้ทำการยิงปืนเพิ่มเติม และเจ้าตัวก็ยินยอมมอบตัวเป็นอย่างดี ทั้งนี้ มีรายงานว่าคนร้ายได้เข้าร่วมชั้นเรียนก่อนก่อเหตุยิงขึ้น

หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนได้อพยพนักเรียนทั้งหมดออกมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นพื้นที่ในโรงเรียนถึง 3 ครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม โดยมีรายงานว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายต้องเข้ารับการผ่าตัด ขณะที่อีก 6 รายมีอาการคงที่ แต่มีบาดแผลจากการถูกยิง

ขณะที่มือปืนยังคงปฏิเสธที่จะพูดจาและไม่ให้ความร่วมมือกับการสอบสวน โดยตำรวจระบุว่าผู้ต้องสงสัยรับคำแนะนำจากครอบครัวว่าไม่ให้พูดกับตำรวจ และยังมีการค้นบ้านนักเรียนเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกด้วย

ด้านประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าวว่า เขาขอส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้ที่ต้องรับมือกับความโศกเศร้าจากสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ภายใต้สถานการณ์ที่ไม่อาจจินตนาการได้เช่นนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon