เกาหลีใต้ป่วยโควิด พุ่งทำสถิติอีกครั้ง ติดเชื้อวันเดียว 5,352 ราย

REUTERS

เกาหลีใต้ป่วยโควิด พุ่งทำสถิติ ติดเชื้อวันเดียว 5,352 ราย เข้มมาตรการสกัดโรค

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม รอยเตอร์รายงานว่า เกาหลีใต้มีผู้ป่วยโควิดใหม่ 5,352 ราย และเสียชีวิต 70 ราย ขณะที่มี 9 ราย ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน จากการรายงานของ KDCA หรือสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคระบาดของเกาหลี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐบาลได้ประกาศให้ผู้ที่จะเข้าใช้ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ และ พื้นที่สาธารณะ ต้องโชว์ข้อมูลการฉีดวัคซีน และลดการรวมกลุ่มจาก 10 คน ให้เหลือ 6 คน ในพื้นที่กรุงโซล ส่วนนอกพื้นที่เมืองหลวง ให้ลดจำนวนการรวมตัวจาก 12 เหลือ 8 คน เริ่มต้นวันจันทร์นี้ ส่วนผู้ที่เดินทางเข้าทั้งหมดยังต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ด้วย

ขณะที่อัตราการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเคสที่อาการหนักอยู่ที่ 752 ราย

ทั้งนี้ เกาหลีใต้ได้รับการยืนยันว่ามีผู้ป่วยเชื้อ โอไมครอน เพิ่มอีก 3 ราย ทำให้ยอดรวมเป็น 9 ราย หลังจากคู่สามีภรรยา ที่เดินทางจากไนจีเรีย ซึ่งได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว ติดเชื้อ

เกาหลีใต้ กำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด ที่แพร่ระบาดต่อเนื่องตั้งแต่เดือนกรกฎาคม โดยมีผู้ติดเชื้อรายวันต่ำกว่า 2,000 คน กระทั่งสัปดาห์นี้ มีผู้ติดเชื้อพุ่ง 5 พันรายเป็นครั้งแรก

โดยเกาหลีใต้ ฉีดวัคซีนแล้ว 91.7% ของผู้ใหญ่ โดยมีผู้ติดเชื้อโควิดทั้งหมด 467,907 ราย เสียชีวิต 3,809 รายนับตั้งแต่เริ่มการระบาดใหญ่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีใต้ติดโควิดวันเดียวพุ่งทำสถิติ กว่า 5 พันราย ล้มแผนคลายมาตรการคุมเข้ม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon