สื่อนอกเผย ธ.กรุงศรีฯ คว้าสิทธิ ซื้อ ซิตี้แบงก์ ในไทย มูลค่ากว่า 6 หมื่นล้านบาท

สื่อนอกเผย ธ.กรุงศรีฯ คว้าสิทธิ ซื้อ ซิตี้แบงก์ ในไทย มูลค่ากว่า 6 หมื่นล้านบาท

หลังจาก ‘ซิตี้กรุ๊ป’ กลุ่มบริษัทการเงินชั้นนำของโลกประกาศยุติบริการธนาคารสำหรับผู้บริโภค รวมไปถึงบริการบัตรเครดิต ในประเทศไทย ซึ่งนับเป็น 1 ใน 13 ประเทศที่ ซิตี้กรุ๊ป จะประกาศยุติบริการสำหรับผู้บริโภคทั่วไปลงเพื่อกระชับกิจการ ตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

คลิกอ่าน ซิตี้กรุ๊ป เล็งยุติบริการธนาคาร-บัตรเครดิตในไทย หวังกระชับกิจการ

ล่าสุดสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดระบุว่า การประมูลธุรกิจรายย่อยของธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย ทางซิตี้กรุ๊ปได้เลือกให้ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นผู้ชนะการประมูล

รายงานข่าวระบุว่า ทางซิตี้กรุ๊ปได้เลือกให้ “ธนาคารกรุงศรีอยุธยา” ซึ่งมี  มิตซุบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป จากประเทศญี่ปุ่นถือหุ้นใหญ่ เป็นผู้ชนะการประมูลธุรกิจรายย่อยของธนาคารซิตี้แบงก์ในประเทศไทย โดยจะมีมูลค่าราว 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

โดยมิตซุบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป จะเจรจาเงื่อนไขเกี่ยวกับข้อตกลงการประมูลซื้อกิจการดังกล่าวในสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง

ด้านสำนักข่าวอินโฟเควสท์ รายงานด้วยว่า เบื้องต้นคาดว่าการคัดเลือกผู้ชนะการประมูลครั้งนี้ส่วนหนึ่งเนื่องจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นผู้ประกอบการที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อรายย่อย โดยเฉพาะธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชี่อส่วนบุคคล และหลังจากนี้คาดว่าจะกระบวนการโอนธุรกิจคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงครึ่งปีแรกของปี 65

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon