สลด! “ผบ.สูงสุดอินเดีย” กับภริยา เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ดับรวม 13 ราย

(Photo by AFP)

สลด! “ผบ.สูงสุดอินเดีย” กับภริยา เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ดับรวม 13 ราย

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ที่ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้ผู้ที่อยู่บนเครื่อง 13 คนเสียชีวิต และรอดชีวิตมาได้ 1 ราย ขณะที่มีรายงานว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิต คือ พล.อ.บีปิน ราวัต ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของอินเดีย

ข่าวระบุว่า พล.อ.ราวัต เป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนแรกของอินเดีย หลังจากเพิ่งมีการแต่งตั้งตำแหน่งดังกล่าวขึ้นมา เมื่อปี 2019 และเป็นบุคคลที่มีความใกล้ชิดอย่างมากกับนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย

ทั้งนี้ พล.อ.ราวัต อายุ 63 ปี กำลังมุ่งหน้าไปยังวิทยาลัยเสนาธิการทหารป้องกัน (ดีเอสเอสซี) พร้อมกับภริยาและเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ ด้วยเฮลิคอปเตอร์ มี-17 ก่อนจะประสบเหตุตกใกล้กับจุดหมายปลายทางในรัฐทมิฬนาดู

โดยผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว เป็นกัปตันของเครื่องบินที่ทำงานอยู่ที่ดีเอสเอสซี และได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทหารที่อยู่ใกล้ๆแล้ว

ด้านนายสุบราห์มันยาม ชัยชันการ์ รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดีย กล่าวว่า เขารู้สึกตกใจอย่างมากกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น รวมไปถึงการเสียชีวิตของพล.อ.ราวัต เนื่องจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตนกับพล.อ.ราวัต ต้องทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon