หน้าแรก ต่างประเทศ ทอร์นาโดแผลงฤ...

ทอร์นาโดแผลงฤทธิ์ ซัดหลังคาคลังสินค้าแอมะซอนถล่ม คนติดใต้ซากหลายราย

11.12.21 | 15:16 น.
รถกู้ภัยหลายคันจอดรายรอบอาคารคลังสินค้าของบริษัท แอมะซอน หลังเกิดเหตุหลังคาอาคารทรุดถล่มลงมา หลังพายุทอร์นาโดพัดถล่ม ในเมืองเอ็ดเวิร์ดสวิล รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 ธันววาคม (รอยเตอร์)

ทอร์นาโดแผลงฤทธิ์ ซัดหลังคาคลังสินค้าแอมะซอนถล่ม คนติดใต้ซากหลายราย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีผู้ติดอยู่ใต้เศษซากความเสียหายหลายคน หลังเกิดเหตุหลังคาอาคารคลังสินค้าของแอมะซอน บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ ได้ถล่มพังลงมา ในเมืองเอ็ดเวิร์ดสวิล รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา เมื่อกลางดึกคืนวันศุกร์ (10 ธ.ค.) ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากพายุทอร์นาโดหลายลูกที่มีกำลังรุนแรงพัดถล่มพื้นที่ดังกล่าว

รอยเตอร์

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเปิดเผยว่า คลังสินค้าของแอมะซอนได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังเกิดสภาพอากาศเลวร้ายเมื่อเวลาประมาณ 20.33 น.ของวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่รุดมายังที่เกิดเหตุกำลังเร่งค้นหาและทำการกู้ภัยในพื้นที่อยู่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันว่ามีผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากหลังคาคลังสินค้าดังกล่าวหรือไม่ หรือมีกี่ราย

ด้านโฆษกของแอมะซอนระบุว่า ทางบริษัทกำลังประเมินสถานการณ์และความเสียหายที่เกิดขึ้นอยู่

ทั้งนี้ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสหรัฐได้ประกาศเตือนภัยพายุทอร์นาโดเมื่อค่ำวันศุกร์ในหลายพื้นที่ของสหรัฐ รวมถึงรัฐอาร์คันซอส์, เทนเนสซี, มิสซูรี และรัฐอิลลินอยส์

Advertisement