อินโดฯ จับหนุ่มแฮกป้ายโฆษณาฉายหนังโป๊ จ่อเจอคุก 6 ปี

@AuskarSurbakti/Twitter

เจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซีย เปิดเผยเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า ชายวัย 24 ปีผู้อยู่เบื้องหลังการเจาะระบบป้ายโฆษณากลางสี่แยกใหญ่ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนฉายหนังโป๊ต่อหน้าผู้ที่สัญจรไปมา ถูกจับกุมตัวไว้ได้แล้วและอาจต้องรับโทษจำคุกสูงสุด 6 ปี

รายงานระบุว่าภาพยนตร์เรื่อง “วอทช์ โตเกียว ฮอต” ถูกฉายขึ้นป้ายโฆษณาที่สี่แยกใหญ่ในกรุงจาการ์ตา เป็นเวลา 10 นาทีเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา สร้างความตกตะลึงให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ก่อนที่ป้ายดังกล่าวจะถูกตัดไฟในเวลาต่อมา แต่มีผู้ที่ถ่ายภาพดังกล่าวไว้และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เชี่ยวชาญด้านอาชญากรรมคอมพิเตอร์ในประเทศอนุรักษ์นิยมที่มีชาวมุสลิมเป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ ออกตามล่าตัวผู้ก่อการก่อนที่จะจับกุมตัวนักวิเคราะห์ไอที วัย 24 ปีเอาไว้ได้ที่ออฟฟิส เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ชายคนดังกล่าวที่ไม่มีการเปิดเผยชื่อ ยอมรับว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการแฮกป้ายโฆษณาดังกล่าว และว่าก่อเหตุดังกล่าวหลังเห็นรายละเอียดล็อคอินบนจอของป้ายโฆษณา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตั้งข้อหาที่มีโทษสูงสุดจำคุ 6 ปี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image