ชาวจีน 5 พันคน ต่อคิวหนาวข้ามคืน เพื่อซื้อตุ๊กตาในดิสนีย์ แลนด์ ก่อนราคาพุ่งหลายหมื่น

ชาวจีนกว่า 5,000 คน ต่อคิวข้ามคืน ท่ามกลางอากาศหนาว ซื้อตุ๊กตาในดิสนีย์ แลนด์ ก่อนราคาพุ่งแตะหมื่น

นับได้ว่าเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์จีนไม่น้อย เมื่อมีประชาชนกว่า 5,000 คน เดินทางไปเข้าคิวข้ามคืน เพื่อซื้อสินค้าที่ ดิสนีย์ แลนด์ ในนครเซี่ยงไฮ้ หลายคนระบุว่า นี่คือความบ้าคลั่ง ที่ออกไปต่อคิวกันเช่นนี้

โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เกิดแฮชแท็กว่า ผู้คนกว่า 5,000 คน เข้าแถวที่ดิสนีย์แลนด์ตอนตี 3 ขึ้นเทรนด์ในเว่ยป๋อ หรือทวิตเตอร์ของจีน และมียอดวิวมากถึง 12 ล้านครั้ง

ภาพและวิดีโอได้เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย มีคนหลายพันคนที่ต่อแถวอยู่ด้านนอก เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ เพื่อซื้อดัฟฟี่ แอนด์ เฟรนด์ คอลเล็กชั่นคริสต์มาส และเมื่อประตูของดิสนีย์แลนด์เปิดให้เข้าไปสู่รีสอร์ต ผู้คนก็กรูกันเข้าไป ทั้งยังเห็นภาพของชายรายหนึ่งที่คุกเข่าบนพื้น จากการรอคอยที่เหนื่อยล้า ชาวเน็ตบางคนถึงกับแซวว่า เป็นการซ้อมวิ่งแข่งในงานโอลิมปิก ฤดูหนาว ปี 2022

Advertisement

ชาวเน็ตหลายคนเรียกร้องให้มีการซื้อที่มีเหตุผลกว่านี้ และต่อว่าดิสนีย์ว่าทำการตลาดอย่างหิวโหย

“ไม่เข้าใจว่าทำไมตุ๊กตานี้ควรค่าให้ต้องไปต่อแถวยาว ท่ามกลางอากาศอันหนาวเหน็บและเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด” ชาวเน็ตระบุ

Advertisement

โดยเช้าวันพุธ เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ ได้ออกมาประกาศผ่านวีแชตว่าระงับการเข้าแถวเพื่อไปยังร้านค้าทั้ง 3 แห่งของสวนสนุก เนื่องจากขีดจำกัดในการรอคิวในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ดิสนีย์แลนด์ได้ประกาศห้ามไม่ให้เข้าคิวข้ามคืน หรือรวมตัวกันก่อนเวลาเปิดทำการ แต่หลายคนมาที่ร้านค้าช่วงเช้าตรู เนื่องจากคอลเล็กชั่นก่อนหน้านั้นให้สิทธิผู้ที่จับฉลากได้

คอลเล็กชั่นดังกล่าว คือ ดัฟฟี่ แอนด์ เฟรนด์ ซีรีส์ ที่มี StellaLou, Duffy, ShellieMay และ Gelatoni ซึ่งราคาพุ่งขึ้นไปทันทีหลังวางจำหน่ายใน Xianyu แอพพ์ช้อปปิ้งของจีน

จากราคาเดิม 139 หยวน หรือราว 683 บาท ได้ไต่ขึ้นไปถึง 500 หยวน ราว 2,460 บาท ขณะที่ StellaLou ราคาอยู่ที่ราว 1,200 หยวน หรือราว 1,200 บาท ส่วนราคาเซ็ตตุ๊กตา 6 ตัว และพวงกุญแจ 6 วง ราคาไปถึง 8,500 หยวนด้วยกัน หรือราว 41,820 บาท

ภาพจาก radiichina
ภาพจาก radiichina
ภาพจาก radiichina

ที่มา Global Times และ radiichina

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image