สิ้น “บ็อบ ซาเก็ต” นักแสดงตลกชื่อดังจากซิตคอม ‘ฟูลเฮาส์’ ด้วยวัย 65 ปี

แฟ้มภาพ บ็อบ ซาเก็ต เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2021 (เอเอฟพี)

สิ้น “บ็อบ ซาเก็ต” นักแสดงตลกชื่อดังจากซิตคอม ‘ฟูลเฮาส์’ ด้วยวัย 65 ปี

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา บ็อบ ซาเก็ต นักแสดงตลกและพิธีกรชาวอเมริกันชื่อดัง ที่แจ้งเกิดจากการเล่นซิตคอมเรื่อง ‘ฟูลเฮ้าส์’ เสียชีวิตอย่างกระทันหันด้วยวัย 65 ปี

โดยพนักงานของโรงแรมริตซ์-คาร์ลตัน ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาที่ซึ่งเขาพักอยู่เป็นผู้พบศพ ในวันที่ 9 มกราคม ก่อนที่พนักงานจะเรียกเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายท้องถิ่นของสำนักงานนายอำเภอออร์เรนจ์ เคาตี้ โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันว่า นายซาเก็ตเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามสาเหตุของการเสียชีวิตยังไม่แน่ชัด แต่ในแถลงการณ์สั้นๆบนทวิตเตอร์ของสำนักงานนายอำเภอ ระบุว่า “เจ้าหน้าที่สืบสวนไม่พบหลักฐานของการทำผิดกฎหมายหรือการใช้สารเสพติดจากการตรวจสอบเบื้องต้น”

ทั้งนี้นายบ็อบ ซาเก็ต หรือนายโรเบิร์ต เลน ซาเก็ต เป็นทั้งนักพูดเดี่ยวไมโครโฟน นักแสดง และพิธีกรรายการทีวี โดยเขาเป็นที่รู้จักในบทบาทแดนนี่ แทนเนอร์ จาก ‘ฟูลเฮาส์’ ซิตคอมสุดฮิตที่ออกอากาศในช่วงปี 1987-1995 และในภาคใหม่ที่ออกอากาศบนเน็ตฟลิกซ์ในปี 2016-2020 ในชื่อ “ฟูลเลอร์เฮาส์” นอกจากนี้ยังเป็นพิธีกรแรกเริ่มของรายการ “อเมริกัน ฟันนีเอส โฮม วิดีโอส์” รายการฉายคลิปสุดฮาจากทางบ้านที่ออกอากาศทางช่องเอบีซีตั้งแต่ปี 1989 จนถึงปัจจุบัน

Advertisement

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image