งานเข้า! แฉดาวนิงสตรีทเชิญ 100 คนร่วมปาร์ตี้ในสวน ขณะล็อกดาวน์รอบแรก

AFP

งานเข้า! แฉดาวนิงสตรีทเชิญ 100 คนร่วมปาร์ตี้ในสวน ขณะล็อกดาวน์รอบแรก

สำนักข่าวอังกฤษรายงานว่า ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษที่ดาวนิงสตรีทได้เชิญผู้คนมากถึง 100 ให้เข้าร่วมงานดื่มสังสรรค์ในสวน โดยให้ผู้เข้าร่วมงานนำเครื่องดื่มไปเองในช่วงที่มีคำสั่งล็อกดาวน์ในอังกฤษครั้งแรกเมื่อปี 2563

ผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับสำนักข่าวบีบีซีว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ พร้อมด้วยภริยา ก็เข้าร่วมในงานดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 แต่จอห์นสันปฏิเสธที่จะยืนยันว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมงานเลี้ยงครั้งนั้นด้วยหรือไม่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษเผยว่า กำลังติดต่อกับรัฐบาลเกี่ยวกับรายงานข่าวที่ปรากฏแพร่หลายว่ามีการละเมิดข้อห้ามในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

ขณะที่ไอทีวีนิวส์ของอังกฤษรายงานโดยอ้างอีเมล์ที่ถูกส่งไปเชิญผู้คนให้เข้าร่วมในงานเลี้ยงที่จัดขึ้นแบบรักษาระยะห่าง ในสวนของทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษในช่วงเย็นวันที่ 20 พฤษภาคม 2563

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวมีขึ้นขณะที่มาตรการล็อกดาวน์ในอังกฤษยังมีผลบังคับใช้ ก่อนที่จะมีการประกาศผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มหลังจากนั้น 12 วัน โดยกำหนดผู้คนสามารถรวมตัวกันได้สูงสุด 6 คน ในสถานที่กลางแจ้งในวันที่ 1 มิถุนายนปีเดียวกัน

สำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ ต่อรายงานข่าวดังกล่าว แต่ระบุเพียงว่า การรวมตัวใดๆ มีขึ้นภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงปี 2563

ด้านพรรคแรงงานของอังกฤษชี้ว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสันต้องเจอกับคำถามร้ายแรง หากพบว่าเขาเข้าร่วมในงานเลี้ยงครั้งนั้นตามรายงานข่าวที่ปรากฏ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon