“เรอเน อองเชลลีล” สามีและผู้จัดการ “เซลีน ดิออน” เสียชีวิตแล้วจากโรคมะเร็ง

Canadian singer Celine Dion ( R) poses with husband Rene Angelil after she was awarded with France's Legion d'Honneur by French President Nicolas Sarkozy during a ceremony at the Elysee Palace in Paris in this May 22, 2008 file photo. Angelil died January 14, 2016 at the age of 73 after a long battle with cancer, Dion said in a post on her Facebook page. REUTERS/Charles Platiau/Files

เซลีน ดิออน นักร้องชื่อดังชาวแคนาดา วัย 47 ปี ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ระบุว่า เรอเน อองเชลลีล สามี และผู้จัดการส่วนตัว วัย 73 ปีได้เสียชีวิตลงแล้วจากโรคมะเร็ง

แถลงการณ์ของ ดิออน ระบุว่า สามีได้เสียชีวิตลงในช่วงเช้าของวันเดียวกันที่บ้านในนครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา หลังจากต่อสู้อย่างกล้าหาญกับโรคมะเร็งมาเป็นเวลานาน แถลงการณ์ซึ่งโพสต์เป็นภาษาฝรั่งเศสระบุด้วยว่า รายละเอียดอื่นๆจะประกาศตามมาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ขณะที่ครอบครวต้องการไว้อาลัยให้กับอองเชลลีลอย่างเป็นส่วนตัว

เรอเน อองเชลลีล เป็นผู้จัดการส่วนตัวของ ดิออน มาเป็นเวลานาน โดยอองเชลลีล ค้นพบดิออนตั้งแต่ดิออนมีอายุได้เพียง 12 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะแต่งงานกันในปี 2537 ขณะที่ดิออนมีอายุได้ 26 ปี โดยทั้งคู่ซึ่งมีอายุห่างกันถึง 26 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน ในจำนวนนี้เป็นลูกแฝนที่เกิดเมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้รายงานระบุว่า อองเชลลีล ได้รับการวินัจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งครั้งแรกเมื่อปี 2541 โดยอาการป่วยของสามีทำให้ดิออน ต้องพักงานลงในปี 2557 และยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตลงทั้งหมดซึ่งรวมไปถึงทัวร์คอนเสิร์ตครั้งใหญ่ในเอเชียลงด้วย โดยการยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตดังกล่าวมีขึ้นหลังมีรายงานว่าอองเชลลีล ได้รับการผ่าตัดนำก้อนเนื้อร้ายออกเมื่อปี 2556

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ล่า”อุกกาบาต”จนเจอ อายุมากกว่าโลก
บทความถัดไปยอดขายบิ๊กไบค์ทะลุ1.9หมื่นคัน อานิสงส์′เจเทปา′-รถใหญ่ขายดี