ปธน.เม็กซิโก ประกาศติดโควิดรอบ 2 หลังเพิ่งพบสื่อโดยไม่สวมแมสก์

ประธานาธิบดีอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโกวัย 68 ปี (เอเอฟพี)

ปธน.เม็กซิโกประกาศติดโควิดรอบ 2 หลังเพิ่งพบสื่อโดยไม่สวมแมสก์

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคม ประธานาธิบดีอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโกวัย 68 ปี ประกาศว่า ติดเชื้อโควิด-19 เป็นครั้งที่ 2 และมีอาการป่วยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะที่เม็กซิโกกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอกใหม่

นายโลเปซ โอบราดอร์ ทวีตว่า “ผมขอแจ้งว่า ผมติดเชื้อโควิด-19 และมีอาการเล็กน้อย ขณะนี้ผมยังต้องกักตัวและทำงานผ่านระบบทางไกลแทนจนกว่าผมจะผ่านมันไปได้” และกล่าวว่า นายอดัน ออกุสโต โลเปซ รัฐมนตรีกิจการภายในจะปฏิบัติหน้าที่แทนในการแถลงข่าวในช่วงเช้าและการเข้าร่วมงานต่างๆ ขณะที่ตนรักษาตัว

อย่างไรก็ตาม เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนแจ้งว่าติดเชื้อโควิด ประธานาธิบดีโลเปซ โอบราดอร์ เพิ่งปรากฏตัวต่อหน้าสื่อ โดยไม่สวมแมสก์ และพูดด้วยเสียงแหบๆ ก่อนหน้านี้เขาวางแผนว่าจะไปตรวจหาเชื้อโควิด แต่เขาเชื่อว่าตัวเองเป็นไข้หวัดเท่านั้น

หลังจากมีข่าวออกมา ชาวเน็ตบางส่วนก็อวยพรให้เขาหายป่วยโดยเร็ว ในขณะที่บางกลุ่มก็วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมที่ประมาทของเขา

ทั้งนี้ นายโลเปซ โอบราดอร์เคยติดเชื้อโควิด-19 แล้วเมื่อต้นปี 2021 และเขาได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า รวมถึงวัคซีนเข็มกระตุ้นแล้ว เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon