ชาวญี่ปุ่นแห่ชมความน่ารักแพนด้าแฝด ‘เสี่ยว เสี่ยว-เล่ย เล่ย’

ชาวญี่ปุ่นแห่ชมความน่ารักแพนด้าแฝด ‘เสี่ยว เสี่ยว-เล่ย เล่ย’

สวนสัตว์อูเอโนะของญี่ปุ่นได้เปิดให้ประชาชนเข้าชมความน่ารักของแพนด้าแฝดเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเรียกผู้ชมจำนวนมากให้พากันไปยังสวนสัตว์ เพราะมีเวลาเพียง 3 วันเท่านั้นที่จะเปิดให้ชมแพนด้าแฝดที่กลายเป็นขวัญใจชาวญี่ปุ่นในขณะนี้

เสี่ยว เสี่ยว เป็นลูกแพนด้าเพศผู้ ขณะที่เล่ย เล่ย เป็นเพศเมีย เกิดในสวนสัตว์อูเอโนะตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีก่อน แต่พึ่งถูกนำตัวออกแสดงต่อสาธารณะท่ามกลางความสนใจของคนรักแพนด้าจำนวนมาก ที่พากันมาเข้าคิวรออย่างตั้งอกตั้งใจ และใช้โทรศัพท์มือถือเก็บภาพแพนด้าแฝดที่เล่นกันอย่างสนุกสนานไปเป็นที่ระลึก

ก่อนหน้านี้สวนสัตว์อูเอโนะได้ปิดให้บริการหลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดกลายพันธุ์โอมิครอนอย่างรวดเร็วทั่วญี่ปุ่น แต่สวนสัตว์ได้เปิดให้เข้าชมเฉพาะลูกแพนด้าแฝดไปจนถึงวันศุกร์ที่ 14 มกราคมนี้ โดยผู้โชคดีที่ชนะการจับสลากจะได้รับอนุญาตให้เข้าชมลูกแพนด้าแฝดได้เพียงวันละ 1,080 คนเท่านั้น

สวนสัตว์อูเอโนะได้จัดให้คนเข้ารับชมลูกแพนด้าเป็นกลุ่มครั้งละ 6 คน โดยจะให้อยู่ในส่วนจัดแสดงแพนด้าคราวละ 1 นาที และมีการจำกัดเวลาเข้าชมแพนด้าแฝดเพียงแค่ 2 ชั่วโมงในช่วงเช้าเท่านั้น

ผู้โชคดีที่ได้มีโอกาสมาดูลูกแพนด้าแฝดด้วยตนเองต่างชื่นชมในความน่ารักของลูกแพนด้า โดยบางคนเดินทางมาไกลจากนครโอซากาเพียงเพื่อมาชมลูกแพนด้าทั้งคู่เท่านั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์อูเอโนะหวังว่าผู้คนจำนวนมากจะมีโอกาสได้ชมความน่ารักของลูกแพนด้าแฝดคู่นี้เมื่ออัตราการติดโควิด-19 ในญี่ปุ่นลดลง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon