ครบ 1 ปี : ไบเดนรับมะกันเหนื่อยล้ากับโควิด แต่สหรัฐดีขึ้นกว่าเดิม

ครบ 1 ปี : ไบเดนรับมะกันเหนื่อยล้ากับโควิด แต่สหรัฐดีขึ้นกว่าเดิม

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐอเมริกาแถลงข่าวเนื่องในโอกาสครบรอบหนึ่งปีการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี โดยไบเดนรับว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ชาวอเมริกันเหนื่อยล้าและหมดกำลังใจ แต่ยืนยันว่าหนึ่งปีแรกในการดำรงตำแหน่งของเขา การรับมือกับโควิด-19 ถือว่าได้ผลดีกว่าที่คาดหวัง

ไบเดนกล่าวว่า ประเด็นใหญ่ๆ ที่เขาต้องการจัดการให้สำเร็จลุล่วงมีตั้งแต่โครงการและงบประมาณกระตุ้นเศรษฐกิจที่ยังคงค้างคาอยู่ในสภาของเกรส การรับมือกับภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19

ไบเดนกล่าวว่า เขาเชื่อมั่นว่าประเด็นสำคัญต่างๆ ที่เขาต้องการจะผลักดันจะแล้วเสร็จก่อนหน้าที่จะถึงการเลือกตั้งกลางเทอมในปีนี้ และเชื่อว่าผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งจะให้การสนับสนุนพรรคเดโมแครตหากได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วน ทั้งยังวางแผนที่จะเดินทางไปทั่วประเทศอีกด้วย

แม้ตัวเลขการให้ความยอมรับต่อการทำงานของไบเดนจะไม่หวือหวานัก แต่ไบเดนเชื่อว่าสิ่งที่เขาทำไปแล้วน่าจะดีกว่าที่หลายคนคาดหวัง ภายใต้สถานการณ์ที่ประเทศยังคงต้องพุ่งความสนใจไปที่การรับมือกับโควิด-19

“กว่าสองปีแล้วที่เราต้องรับมือกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดครั้งนี้และสำหรับคนส่วนใหญ่มันมากเกินกว่าที่จะรับได้ สำหรับบางคนอาจบอกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นขณะนี้เป็นนิวนอร์มอล แต่ผมขอเรียกมันว่าเป็นงานที่ยังไม่แล้วเสร็จ และมันจะต้องดีขึ้น”ไบเดนกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon