นายกฯภูฏาน เศร้าปชช.ติดโควิด ดับรายที่ 4 ลั่นจะไม่ยอมสูญเสียกับสิ่งที่ป้องกันได้

นายกฯภูฏาน เศร้าปชช.ติดโควิด ดับรายที่ 4 ลั่นจะไม่ยอมสูญเสียกับสิ่งที่ป้องกันได้

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมาระบุว่า นายแพทย์ โลเทย์ เชอริง นายกรัฐมนตรีภูฏาน ที่มีอาชีพเป็นแพทย์ในเวลาเดียวกัน ได้ออกมาประกาศแสดงความเสียใจกับการเสียชีวิตของชาวภูฏานที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 4 ของประเทศ

นายแพทย์เชอริง นายกรัฐมนตรีภูฏานที่มักจะใช้วัดหยุดสุดสัปดาห์ในการผ่าตัดรักษาคนไข้ เพื่อคลายความเครียดจากการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ระบุว่า “การเสียชีวิตในสัปดาห์นี้เป็นสิ่งเตือนใจอันขมขื่นว่าเราจะต้องทำมากขึ้น”

นายแพทย์เชอริง ระบุผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมาว่า “มันเหมือนกับถูกกระสุนเข้าจังๆ ให้เราได้เรียนรู้ว่าชีวิตที่มีค่าอีก 1 ชีวิตได้สูญเสียไปกับโควิด-19”

นายแพทย์เชอริง นายกรัฐมนตรีภูฏานระบุว่า ภูฏานมีหน้าที่ในการกำจัดโรคออกไปให้หมดสิ้นและระบุด้วยว่า “ประเทศไม่สามารถที่จะสูญเสียชีวิตคนหรืออะไรก็ตามให้กับสิ่งที่สามารถป้องกันได้”

ทั้งนี้การเสียชีวิตของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศภูฏานรายล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา วันเดียวกันกับที่มีการประกาศยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 205 รายที่นับว่าทำสถิติสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ขณะที่ยอดสะสมผู้ติดเชื้อทั้งประเทศที่มีประชากร 8 แสนคน ยังคงต่ำกว่า 5,000 ราย ขณะที่ล่าสุดมีการฉีดวัคซีนประชาชนวัยผู้ใหญ่ไปแล้วเกือบทั้งหมดตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon