2โจรอุกอาจ บุกโจรกรรมเครื่องเพชรเศรษฐินีไต้หวันกลางกรุงปารีสขณะงีบกลางวัน

Erin Baiano/The New York Times

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสเปิดเผยเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมว่า นางหวัง เสี้ยวหลัน เศรษฐินีชาวไต้หวันวัย 75 ปี ถูกโจรกรรมเครื่องเพชร รวมมูลค่ากว่า 200,000 ยูโร (ราว 7.8 ล้านบาท) ไปจากที่พักของเธอในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

นางหวังที่เป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ยูไนเต็ด เดลีนิวส์ หนังสือพิมพ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของไต้หวัน และยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของลองแวง แบรนด์แฟชั่นชั้นนำด้วย มีอพาร์ตเมนต์อยู่ที่เขต 16 ของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

แหล่งข่าวที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า นางหวังกำลังนอนหลับในช่วงบ่ายขณะที่เหตุการณ์โจรกรรมเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็น 1 วันหลังเกิดเหตุการณ์ที่คิม คาร์เดเชียน ดาราเรียลิตี้ชื่อดังชาวอเมริกันถูกโจรกรรมเครื่องเพชรมูลค่าหลายล้านดอลลาร์บริเวณไม่ห่างกันมากนักในกรุงปารีส ทว่าแหล่งข่าวระบุว่าทั้ง 2 เหตุการณ์ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาย 2 คนที่บุกรุกเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของนางหวังขณะที่เธอนอนหลับอยู่และโจรกรรมเครื่องเพชรของเธอไป รวมถึงแหวนที่เธอใส่อยู่ในขณะนั้นด้วย แต่ระบุว่าเธอไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด นอกจากนี้ โจรยังขโมยโทรศัพท์มือถือและของหรูหรามีราคาหลายอย่างไปด้วย โดยมีการประเมินมูลค่าความเสียหายของทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไปว่าอยู่ระหว่าง 150,000-200,000 ยูโร (5.8-7.8 ล้านบาท)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon