เปิดแล้ว! แอพพ์ Truth Social โซเชียลมีเดียของทรัมป์

แฟ้มภาพ Truth Social (เอเอฟพี)

เปิดแล้ว! แอพพ์ Truth Social โซเชียลมีเดียของทรัมป์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า แอพพลิเคชั่น Truth Social ของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกาได้เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อคืนวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผ่านทางแอพพ์สโตร์ของแอปเปิล การเปิดใช้งานแอพพ์นี้เหมือนเป็นการหวนกลับสู่วงการโซเชียลมีเดียของนายทรัมป์อีกครั้ง หลังจากที่เขาถูกโซเชียลมีเดียหลายแพลตฟอร์มแบนเมื่อปีก่อน

แอพพ์นี้เปิดให้ดาวน์โหลดในเวลาก่อนเที่ยงคืนเล็กน้อยตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐและดาวน์โหลดอัตโนมัติลงไอโฟน หรือไอแพดของผู้ใช้งานที่ทำการพรีออเดอร์ไว้ก่อนแล้ว

ผู้ใช้งานบางส่วนระบุว่า มีปัญหาในการลงทะเบียนบัญชีผู้ใช้ หรือถูกเพิ่มเข้าไปในรายชื่อที่ต้องรอแทน โดยให้เหตุผลว่า “เนื่องจากมีผู้ต้องการใช้มาก จึงจำเป็นต้องเพิ่มคุณลงในรายชื่อที่ต้องรอ

เดวิน นูนส์ อดีตผู้แทนจากพรรครีพับลิกัน บริษัททรัมป์ มีเดีย แอนด์ เทคโนโลยี กรุ๊ป (ทีเอ็มทีจี) ซึ่งเป็นผู้ร่วมทุนสร้างแอพพ์นี้

ทั้งนี้ แอพพ์ดังกล่าว ซึ่งมีนายเดวิน นูนส์ อดีตผู้แทนจากพรรครีพับลิกัน และบริษัททรัมป์ มีเดีย แอนด์ เทคโนโลยี กรุ๊ป (ทีเอ็มทีจี) เป็นผู้ร่วมทุนสร้าง ชูจุดเด่นว่าผู้ใช้งานจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระ และทางแอพพ์หวังว่าจะดึงดูดผู้ใช้ที่รู้สึกว่าความคิดเห็นของตัวเองถูกแบนขณะใช้แพลตฟอร์มอื่นๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon