หน้าแรก ต่างประเทศ สลด! เครื่องบ...

สลด! เครื่องบินขับไล่เอฟ-5 ของกองทัพอิหร่าน ตกใส่ รร. ดับ 3 ศพ

21.02.22 | 16:40 น.
เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันเคลียร์ซากเครื่องบินขับไล่เอฟ 5 ของกองทัพอิหร่าน ที่ประสบเหตุตกกลางโรงเรียน ในเมืองทาบรีซของอิหร่าน เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ (รอยเตอร์)

สลด! เครื่องบินขับไล่เอฟ-5 ของกองทัพอิหร่าน ตกใส่ รร. ดับ 3 ศพ

สถานีโทรทัศน์ทางการอิหร่านรายงานในวันจันทร์ (21 ก.พ.) นี้ ว่าเครื่องบินขับไล่เอฟ-5 ผลิตในสหรัฐอเมริกาของกองทัพอิหร่าน ได้ประสบเหตุตกลงที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองทาบรีซ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยเป็นนักบิน 1 นาย นักบินฝึกหัด 1 นาย และประชาชนผู้เคราะห์ร้ายรายหนึ่งที่ขับรถผ่านมาในบริเวณดังกล่าว

รอยเตอร์

โฆษกของกองทัพอิหร่านแถลงว่า เหตุสลดเกิดขึ้นขณะที่โรงเรียนแห่งนี้ยังปิดอยู่และดูเหมือนว่าเหตุขัดข้องทางเทคนิคน่าจะเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสอบสวนอยู่

ภาพเหตุการณ์ทางสถานีโทรทัศน์ทางการยังเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้

รอยเตอร์