ยูเครนป่วน! ปชช.กักตุนอาหาร อพยพพ้นกรุง ทำรถติดยาว

ยูเครนป่วน! ปชช.กักตุนอาหาร อพยพพ้นกรุง ทำรถติดยาว

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานสถานการณ์ในประเทศยูเครน เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ หลังจากรัสเซียเปิดปฏิบัติการทางทหารในประเทศยูเครน ระบุว่า เกิดความวุ่นวายขึ้นโดยเฉพาะในกรุงเคียฟเมืองหลวงของประเทศ ที่ประชาชนจำนวนมากต่อคิวซื้ออาหารเพื่อกักตุน นอกจากนี้การจราจรบนท้องถนนยังติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากประชาชนอพยพออกจากเมืองไปทางตะวันตกของประเทศ

ภาพ AP

รายงานระบุว่ากรุงเคียฟ ไม่ได้ถูกโจมตีแต่กระแสความกังวลของประชาชนมีเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากสามารถเห็นเครื่องบินรบบินผ่านน้านฟ้า ขณะที่มีเสียงระเบิดและเสียงไซเรนสัญญาเตือนดังขึ้นในช่วงเช้าของวันเดียวกันนี้

นิกิต้า เจ้าหน้าที่การตลาดวัย 34 ปีชาวยูเครนระบุว่า ตนไม่ได้คาดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นจนกระทั่งเมื่อเช้านี้ โดยวางแผนไว้ว่าจะกักตุนอาหารเอาไว้และอยู่กับครอบครัวที่บ้าน

ภาพ AFP

รายงานระบุว่าซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งมีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปจับจ่ายซื้อของกันจนแน่น โดยล่าสุดระบบการจ่ายเงินเช่นเครดิตการ์ดยังคงใช้ได้เป็นปกติ

Advertisement

ก่อนหน้านี้มีรายงานในช่วงเช้าด้วยว่า ถนนที่มุ่งหน้าไปยังเมืองลวิฟ ทางตะวันตกของประเทศเต็มไปด้วยรถยนต์ของประชาชนที่อพยพออกจากเมือง จนทำให้รถติดขัดอย่างหนักเป็นทางยาวหลายสิบกิโลเมตรด้วย

โอซานา คนขับรถที่ติดอยู่บนถนนพร้อมกับลูกสาววัย 3 ขวบ ระบุว่า ตนต้องหนีออกจากเมืองเพราะสงครามได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เพราะปูตินเปิดฉากโจมตียูเครน พร้อมทั้งระบุว่าตนกลัวว่าจะมีการทิ้งระเบิดเกิดขึ้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image