ยูเครนซัด รัสเซียละเมิดหยุดยิง ต้องเลื่อนแผนอพยพ ปชช.ในเมืองมารีอูปอล

สภาพถนนที่กลายหลุมความเสียหายขนาดใหญ่ ท่ามกลางบ้านเรือนที่พังพินาศเสียหายจากปฏิบัติการทิ้งระเบิดโจมตีทางอากาศของกองกำลังรัสเซีย ในภูมิภาคเคียฟ ประเทศยูเครน เมื่อวันที่ 5 มีนาคม โดยเป็นภาพที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียล (รอยเตอร์)

ยูเครนซัด รัสเซียละเมิดหยุดยิง ต้องเลื่อนแผนอพยพ ปชช.ในเมืองมารีอูปอล

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม เจ้าหน้าที่ในเมืองมารีอูปอล ประเทศยูเครน ซึ่งยังถูกทหารรัสเซียปิดล้อมอยู่ กล่าวอ้างว่า แผนการอพยพประชาชนออกจากเมืองมารีอูปอลต้องถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากกองกำลังรัสเซียละเมิดการหยุดยิง

ตำรวจและเจ้าหน้าหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินของยูเครน เข้าตรวจดูสภาพความเสียหายที่ถูกโจมตีจากฝ่ายรัสเซีย ในเมืองบีลาเซอร์ควา ภูมิภาคเคียฟ ของยูเครน เมื่อวันที่ 5 มีนาคม (รอยเตอร์)

“เนื่องจากฝ่ายรัสเซียไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงหยุดยิงและยังคงโจมตีทั้งในมารีอูปอลและบริเวณโดยรอบ และด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย การอพยพพลเรือนจึงถูกเลื่อนออกไป” เจ้าหน้าที่ของเมืองกล่าวในแถลงการณ์บนโซเชียลมีเดีย

เจ้าหน้าที่ยังโพสต์ต่อด้วยการร้องขอให้ชาวเมืองมารีอูปอลทุกคนกระจายตัวกันและไปหลบในที่ที่สามารถกำบังภัยได้ โดยจะมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอพยพต่อไปในเร็วๆ นี้ และว่า ขณะนี้การเจรจากับฝ่ายรัสเซียยังคงดำเนินต่อไปในการหยุดยิงและการรับรองความปลอดภัยของการเปิดทางด้านมนุษยธรรม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image