หน้าแรก ต่างประเทศ รัสเซีย ชี้กา...

รัสเซีย ชี้การเจรจากับ ยูเครน เป็นบวก แต่เร็วเกินไปที่จะสรุป

15.03.22 | 20:00 น.

รัสเซีย ชี้การเจรจากับ ยูเครน เป็นบวก แต่เร็วเกินไปที่จะสรุป

ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกรัฐบาลรัสเซีย เปิดเผยเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ระบุว่า ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปผลการหารือเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งในยูเครน ขณะที่กองทัพรัสเซียโจมตีโอบล้อมกรุงเคียฟอย่างหนักหน่วงในวันเดียวกันนี้

เปสคอฟ ระบุว่า การเจรจานั้นซับซ้อน แต่ข้อเท็จจริงก็คือการเจรจาที่ยังคงมีต่อไปคือเรื่องที่เป็นบวก รัสเซียไม่ต้องการคาดการณ์อะไรล่วงหน้า ขอให้รอผลการเจรจาอย่างเป็นทางการ

รายงานระบุว่าตัวแทนจากรัฐบาลรัสเซียและยูเครน ร่วมกันเจรจากันเป็นรอบที่ 4 เพื่อหาทางแก้ปัญหาด้วยวิธีทางการทูต หลังจากรัสเซียและยูเครนสู้รบกับเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 แล้ว

ทั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายต่างแสดงออกถึงความหวังที่จะมีการลงนามในเอกสารในการหารือที่ทำขึ้นผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะประกาศ พักการประชุมในทางเทคนิค

ล่าสุดเปสคอฟ ระบุด้วยเช่นกันว่ายังคงเร็วเกินไปที่จะพูดถึงรูปแบบของเอกสารดังกล่าวที่จะเป็นผลของการหารือ โดยระบุว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ตัวแทนเจรจาจะต้องหารือกัน ขณะที่ทั้งสองฝ่ายต่างระบุเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าการเจรจามีความคืบหน้า

Advertisement