ช็อก! วิล สมิธ ตบหน้าตลกดังกลางเวทีออสการ์ หลังเมียโดนล้ออาการป่วย

ช็อก! วิล สมิธ ตบหน้าตลกดังกลางเวทีออสการ์ หลังเมียโดนล้ออาการป่วย

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม เกิดเรื่องช็อกผู้ชมถ่ายทอดสดการประกาศผลรางวัลออสการ์ไปทั่วโลก เมื่อ “วิล สมิธ” นักแสดงชื่อดังเดินขึ้นไปบนเวที และตบหน้า “คริส ร็อค” นักแสดงตลกชื่อดังอย่างแรงหลังจากฝ่ายหลัง เล่นมุกตลกโดยเอ่ยถึง “เจดา พิงเก็ตต์ สมิธ” ภรรยาของวิล ที่มีอาการป่วยผมร่วงจนต้องไว้ผมสั้นทรงสกินเฮด

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ “คริส ร็อค” ขึ้นพูดบนเวทีในฐานะผู้เชิญรางวัลออสการ์สาขาสารคดียอดเยี่ยม ก่อนจะเล่นมุกตลกเกี่ยวกับศีรษะของ เจดา โดยระบุว่า “เจดา ผมรักคุณนะ” ก่อนจะเล่นมุกว่า “เจดา รอไม่ไหวที่จะเล่น ‘จีไอ เจน’ ภาค2” ภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยเดมี่ มัวร์ ซึ่งต้องโกนศีรษะเพื่อเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน

จากนั้น วิล ก็เดินดุ่มๆขึ้นไปบนเวทีและตบหน้า คริส อย่างจังจนหน้าหัน ก่อนจะเดินกลับลงมานั่งที่ และตะโกนกลับขึ้นไปบนเวทีอีกครั้งว่า “อย่าพูดชื่อเมียชั้นจากปากหมาๆของแกอีก” ด้าน ร็อค แสดงอาการตกตะลึงและพูดว่า “นั่นเป็นวันที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์วงการทีวี” ก่อนที่ร็อคจะทำหน้าที่มอบรางวัลออสการ์ สาขาสารคดียอดเยี่ยมต่อไป

เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นวงกว้างและก็ยังคงถกเถียงกันว่านั่นเป็นส่วนหนึ่งของโชว์หรือไม่ ขณะที่บางส่วนระบุจากที่เห็นว่านั่นเป็นน้ำเสียงจริงๆของวิล สมิธ แบบที่ไม่ต้องใช้ตัวแสดงแทน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่วิล สมิธ จะคว้ารางวัลออสการ์สาขาดารานำชายยอดเยี่ยม จากบทบาท “ริชาร์ด วิลเลียมส์” พ่อของ “วีนัส” และ “เซเรน่า” วิลเลียมส์ สองนักเทนนิสหญิงชื่อดังระดับโลก จากภาพยนตร์เรื่อง “King Richard”

ทั้งนี้เจดา พิงเก็ตต์ สมิธ เคยเปิดเผยถึงอาการป่วยผมร่วงจนหมดศีรษะ เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา โดยเธอเล่าว่าเธอป่วยเป็นโรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia) โดยเริ่มรู้สึกถึงอาการดังกล่าวขณะสระผมแล้วผมร่วงออกมาเป็นกระจุก และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมต้องตัดผมสันจนติดหนังศีรษะนับตั้งแต่นั้น

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon