ทำไปได้! ชายเยอรมนีฉีดวัคซีนโควิด 90 เข็ม เอา ‘บัตร-เลขชุดจริง’ ขายต่อ

ทำไปได้! ชายเยอรมนีฉีดวัคซีนโควิด 90 เข็ม เอา ‘บัตร-เลขชุดจริง’ ขายต่อ

สำนักข่าวดีพีเอของเยอรมนีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวชายวัย 60 ปี รายหนึ่งในข้อกล่าวหาว่าได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดถึง 90 ครั้งในเยอรมนี ก่อนที่จะนำเอาบัตรฉีดวัคซีนปลอมที่มีหมายเลขชุดวัคซีนจริงไปขายให้กับผู้ที่ไม่ต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีน

ชายรายนี้ ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อตามกฎหมายความเป็นส่วนตัวของเยอรมนี อาศัยอยู่ที่เมืองมัคเดอบวร์คทาง ตะวันออกของประเทศ เขาได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มากถึง 90 ครั้งที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในรัฐแซกโซนีเป็นเวลาหลายเดือน จนกระทั่งถูกตำรวจจับในเดือนนี้

ตำรวจสามารถยึดบัตรฉีดวัคซีนเปล่าจากเขาได้หลายใบและเริ่มต้นดำเนินคดีอาญากับชายผู้นี้ อย่างไรก็ดี เขาไม่ถูกควบคุมตัว แต่อยู่ภายใต้การสอบสวนเกี่ยวกับการออกบัตรฉีดวัคซีน และการปลอมแปลงเอกสารโดยไม่ได้รับอนุญาต

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลว่าการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มากถึง 90 เข็ม ซึ่งมาจากต่างยี่ห้อกันมีผลกระทบต่อสุขภาพของชายคนนี้อย่างไร

ทั้งนี้ ในเยอรมนีมีผู้ปฏิเสธการฉีดวัคซีนโควิด-19 จำนวนมาก แต่ต้องการวัคซีนพาสปอร์ตเพื่อให้สามารถใช้ชีวิตในสถานที่สาธารณะได้ตามปกติ ทำให้ในช่วงที่ไม่กี่เดือนผ่านมาตำรวจเยอรมนีได้ทำการตรวจค้นและจับกุมผู้กระทำผิดหลายครั้งเกี่ยวกับการปองแปลงวัคซีนพาสปอร์ต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon