เซเลนสกีบอกรัสเซียขี้ขลาด ไม่กล้ารับว่าฆ่าคนในบูชา เตือนภาค ต.อ. เตรียมพร้อมรับมือการโจมตีใหญ่

AFP

เซเลนสกีบอกรัสเซียขี้ขลาด ไม่กล้ารับว่าฆ่าคนในบูชา เตือนภาค ต.อ. เตรียมพร้อมรับมือการโจมตีใหญ่

ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ให้พลเมืองยูเครนเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับปฏิบัติการทางทหารที่ใหญ่ขึ้นของรัสเซียในพื้นที่ภาคตะวันออกของยูเครน

“พวกเขาสามารถใช้ขีปนาวุธโจมตีเราได้มากขึ้น รวมถึงการทิ้งระเบิดทางอากาศที่มากขึ้น แต่เรากำลังเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับการกระทำนั้น เราจะตอบโต้กลับ” เซเลนสกีกล่าว

เซเลนสกียังปัดคำกล่าวอ้างของรัสเซียที่ว่า การเสียชีวิตของพลเรือนทั่วยูเครนเป็นผลจากการโจมตีของกองทัพยูเครนเอง โดยระบุว่าคำกล่าวอ้างนั้นเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงความอ่อนแอของรัสเซียเอง

เซเลนสกีกล่าวด้วยว่า พวกเขาบอกว่าการฆาตกรรมในบูชาไม่ใช่ฝีมือของเขา และกล่าวหาว่าเป็นฝีมือของเรา รู้ไหมว่าทำไม ก็เพราะมันขี้ขลาด และกลัวที่จะยอมรับว่านโยบายของรัสเซียต่อยูเครนทั้งหมดเป็นเรื่องผิดพลาดมาหลายสิบปีแล้ว

Advertisement

ผู้นำยูเครนกล่าวว่า เมื่อไม่ยอมรับความผิด รัสเซียก็ได้ทำความผิดครั้งใหม่ พวกเขาละทิ้งเครื่องมือทางการเมืองใดๆ ไม่เต็มใจที่จะละทิ้งความทะเยอทะยานที่ไม่เป็นความจริง และเริ่มสงครามครั้งนี้ ทั้งหมดนี้มาจากความขี้ขลาด

“เมื่อความขี้ขลาดเติบโตขึ้น มันก็กลายเป็นหายนะ เมื่อคนขาดความกล้าที่จะยอมรับความผิดพลาด ขอโทษ ปรับตัวให้เข้ากับความเป็นจริง และเรียนรู้ พวกเขาก็จะกลายเป็นสัตว์ประหลาด เมื่อโลกเพิกเฉย สัตว์ประหลาดก็ตัดสินว่าโลกต้องปรับตัวให้เข้ากับมัน ยูเครนจะหยุดเรื่องทั้งหมดนี้” เซเลนสกีกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image