เทศกาลดนตรีโคเชลลา จัดครั้งแรกในรอบ 3 ปี คาดเข้าร่วมนับแสนคนต่อวัน

แฟ้มภาพ งานโคเชลลา เมื่อปี 2019 (เอเอฟพี)

เทศกาลดนตรีโคเชลลา จัดครั้งแรกในรอบ 3 ปี คาดเข้าร่วมนับแสนคนต่อวัน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เทศกาลดนตรีโคเชลลา จะจัดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 15 เมษายนนี้ ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019 โดยคาดว่า จะมีผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลกราว 125,000 คนต่อวัน ท่ามกลางจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ค่อยๆเพิ่มขึ้น

งานเทศกาลดนตรีนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลา 6 วันในช่วงสุดสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 15-17 และ 22-24 เมษายน ภายในงานมีการแสดงของศิลปินชื่อดังระดับโลกมากมาย เช่น บิลลี ไอลิช, แฮรี่ สไตล์ส, เดอะ วีคเอนด์, โดจา แคท และอีกมากมาย

เมื่อปีก่อนมีการจัดงานเทศกาลดนตรีขนาดใหญ่อย่างงานลอลลาปาลูซา ซึ่งต้องใช้หลักฐานการฉีดวัคซีนหรือผลการตรวจโควิด-19 ที่เป็นลบ แต่งานโคเชลลาประกาศว่า จะไม่ใช้มาตรการป้องกันโควิดใดๆ รวมถึงการสวมแมสก์และการเว้นระยะห่าง

นายโจเซ อาร์เบโล เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายข้อมูลสาธารณะของหน่วยสาธารณสุขริเวอร์ไซด์เคาน์ตี้ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานโคเชลลา กล่าวว่าจะมีจุดตรวจหาเชื้อ 2 แห่งบริเวณใกล้กับงาน และหวังว่า คนจะฉีดวัคซีนกันเยอะและจะสวมแมสก์กันเยอะ

Advertisement

ทั้งนี้เทศกาลดนตรีโคเชลลาถูกยกเลิกไปเมื่อปี 2020 เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรง และการกลับมาจัดงานในครั้งนี้คาดว่าจะเป็นตัวกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ซบเซาจากโควิด-19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image