เอเอฟพี อ้างสื่อบันเทิงดัง อย่าง ทีเอ็มซี และ อัส วีกลี่ รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคมว่า แบรด พิตต์ พระเอกฮอลลีวู้ดดังวัย 52 ไม่ได้ไปยื่นคัดค้านการฟ้องหย่าของแองเจลิน่า โจลี่ ตามกำหนดเวลาที่ศาลระบุวันครบกำหนดไว้เมื่อวันพุธที่ 19 ตุลาคม เพราะต้องการหลีกเลี่ยงการต่อสู้คดีกันในศาล ที่อาจส่งผลร้ายต่อลูกๆทั้ง 6 คน และต้องการให้ทนายทั้งสองฝ่ายหาทางไกล่เกลี่ย หาข้อตกลงเรื่องสิทธิการเลี้ยงดูลูกๆ
ทีเอ็มซี อ้างว่า พิตต์ กำลังพยายามหาทางเพื่อให้ได้สิทธิเลี้ยงดูลูกๆร่วมกับโจลี่ จึงพยายามหลีกเลี่ยงการต่อสู้ในศาล แต่อยากหาทางประนีประนอมตกลงกันได้นอกศาลมากกว่า
ทั้งนี้ ในคำฟ้องหย่าของโจลี่ ที่ยื่นต่อศาลเมื่อวันที่ 19 กันยายน นางเอกสาวคนดังอ้างความแตกต่างที่ไม่สามารถปรับเข้ากันได้ และยื่นขอเป็นผู้มีสิทธิเลี้ยงดูลูกๆแต่เพียงผู้เดียว โดยให้ พิตต์ ได้รับสิทธิมาเยี่ยมลูกๆได้เท่านั้น
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทั้งสองสามารถไกล่เกลี่ยกันได้โดยโจลี่ เป็นฝ่ายได้สิทธิเลี้ยงดูลูกๆทั้ง 6 ระหว่างนี้ ขณะที่พิตต์ได้รับสิทธิมาเยี่ยมลูกๆเป็นครั้งคราว ภายใต้สายตาของนักบำบัด ซึ่งเป็นไปตาม กรอบเงื่อนไขที่กองสวัสดิการเด็กและครอบครัวเขตลอสแองเจลิสเสนอทางเลือกให้ แต่เงื่อนไขดังกล่าวได้ครบกำหนดไปแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งต่อจากนี้กรมสวัสดิการเด็กและครอบครัว สามารถที่จะออกกฎข้อปฎิบัติใหม่ หรือเป็นไปได้ที่จะส่งเรื่องไปให้ศาลรับดำเนินการต่อไป
อนึ่ง ที่ผ่านมา พิตต์ ได้พบกับลูกๆทุกคนแล้ว แต่เพิ่งได้พบกับ แมดด๊อกซ์ ลูกบุญธรรมชาวกัมพูชาวัย 15 ปีเป็นครั้งแรกหลังจากเกิดข่าวหย่าไปเมื่อวันพุธที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา

