สิงคโปร์พบผู้ติดเชื้อโควิดบีเอ.4-บีเอ.5 ในประเทศครั้งแรก

แฟ้มภาพ ซินหัว

สิงคโปร์พบผู้ติดเชื้อโควิดบีเอ.4-บีเอ.5 ในประเทศครั้งแรก

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ รายงานว่า พบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์ย่อยบีเอ.4 และบีเอ.5 ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นเป็นครั้งแรก

โดยพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์บีเอ.4 จำนวน 2 ราย และบีเอ.5 จำนวน 1 ราย ทั้งหมดฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มกระตุ้นแล้ว และไม่แสดงอาการ หรือมีอาการเล็กน้อย เช่น มีไข้ ไอ น้ำมูกไหล เจ็บคอ และไม่จำเป็นต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล

กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์จะเพิ่มความพยายามเฝ้าระวังการระบาดในท้องถิ่น และเดินหน้าติดตามการแพร่กระจายของสายพันธุ์บีเอ.4 และบีเอ.5 ในประเทศ ขณะที่ประชาชนทุกคนควรมีส่วนร่วมและช่วยกันระมัดระวังเพื่อบรรเทาการระบาดต่อไป แม้ตอนนี้สิงคโปร์จะฟื้นตัวจากโรคโควิด-19 ได้ดีขึ้นแล้ว

ทั้งนี้ สิงคโปร์ตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 2,123 ราย เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม แบ่งเป็น ผู้ติดเชื้อในท้องถิ่น 2,073 ราย และผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ 50 ราย รวมถึงพบผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยเสียชีวิตรวมอยู่ที่ 1,366 ราย

ทางสาธารณสุขรายงานว่า ปัจจุบันมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์บีเอ.4 และบีเอ.5 อย่างน้อย 1,000 ราย ในอย่างน้อย 16 ประเทศทั่วโลก เมื่อนับถึงวันที่ 11 พฤษภาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon