มือปืนยูวัลดีส่งข้อความบอกเพื่อนต่างชาติ ‘รำคาญยาย’ ก่อนก่อเหตุกราดยิง

มือปืนยูวัลดีส่งข้อความบอกเพื่อนต่างชาติ ‘รำคาญยาย’ ก่อนก่อเหตุกราดยิง

ก่อนก่อเหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมรอบบ์ในเมืองยูวัลดี รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา นายซัลวาดอร์ รามอส มือปืนวัย 18 ปี ได้ส่งข้อความไปหาเด็กผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ในเยอรมนี แจ้งความตั้งใจที่จะลงมือของเขา

ซีเอ็นเอ็นได้เห็นข้อความที่มีการพูดคุยรวมถึงได้สัมภาษณ์เด็กหญิงวัย 15 ปี ที่อาศัยอยู่ในนครแฟรงก์เฟิร์ต ซึ่งระบุว่าเธอได้ติดต่อกับมือปืนมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้

ข้อความของรามอสที่ส่งไปให้เด็กหญิงคนดังกล่าวได้บ่นว่า ยายของเขากำลังโทรศัพท์คุยกับเอทีแอนด์ที เกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์ของเขา มันน่ารำคาญ

จากนั้นในอีก 6 นาทีให้หลัง เขาส่งข้อความต่อมาว่า “ฉันเพิ่งยิงหัวยาย” และอีกไม่กี่วินาทีหลังจากนั้นก็มีข้อความส่งมาอีกครั้งว่า “ตอนนี้ฉันกำลังจะไปยิงที่โรงเรียนประถม”

Advertisement

ข้อความครั้งสุดท้ายถูกส่งมาเมื่อเวลา 18.21 น. ตามเวลาในยุโรป หรือเท่ากับ 11.21 น. ตามเวลาในเท็กซัส

เด็กหญิงคนนี้ได้เริ่มคุยกับรามอสผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม โดยได้มีการส่งภาพวิดีโอและคุยกันเกี่ยวกับแผนการที่จะไปเยี่ยมเธอในยุโรป พวกเขาคุยกันทุกวันผ่านเฟซไทม์ และติดต่อกันทุกวันผ่านแอปไลฟ์สตรีม Yubo และเล่นเกมส์ด้วยกันบนแอพพ์ Plato

เด็กหญิงผู้นี้บอกด้วยว่ารามอสเคยสอบถามเธอเกี่ยวกับชีวิตในเยอรมนี และเขาดูมีความสุขดีรวมถึงรู้สึกสบายใจที่จะพูดคุยกับเธอ

ด้านนายเกรก แอบบอต ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสระบุว่า รามอสได้เขียนข้อความแบบเดียวกันลงบนเฟซบุ๊กของเขา ขณะที่โฆษกของเมต้าบริษัทแม่ของเฟซบุ๊ก กล่าวว่า ข้อความของมือปืนเป็นข้อความที่ถูกเขียนเป็นการส่วนตัวที่มีการส่งให้คนเพียงคนเดียว และถูกพบหลังเกิดเหตุกราดยิงแล้ว

เหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมรอบบ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย เป็นนักเรียน 19 ราย และครูอีกสองราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 17 คน ถือเป็นเหตุกราดยิงที่สร้างความสูญเสียมากที่สุดในรอบเกือบทศวรรษของสหรัฐ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image