
บ้านต้นเรื่องหนังสยองขวัญ ‘The Conjuring’ ขายได้เกือบ 52 ล้าน !!!
เอพี รายงาน บ้านไร่ในรัฐโรด ไอส์แลนด์ สหรัฐอเมริกา ที่เป็นแรงบันดาลใจ ที่มาของภาพยนตร์สยองขวัญเดอะ คอนเจอริง (The Conjuring) ปี 2556 มีนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเมืองบอสตันซื้อไป และมีแผนจะเปิดให้สาธารณชนได้เข้าชม สัมผัสประสบการณ์ลี้ลับเหมือนเดิม
บ้านไร่สมัยศตวรรษที่ 18 บนเนื้อที่ 8 เอเคอร์ หรือราว 20 ไร่ในเมืองเบอร์ริลวิลล์ รัฐโรด ไอส์แลนด์ ขายไปด้วยราคา 1.525 ล้านดอลลาร์ ราว 51.85 ล้านบาท สูงกว่าราคา 1.2 ล้านดอลลาร์ ราว 40.8 ล้านบาทที่ตั้งไว้
แจ็คเกอลีน นูเนซ เจ้าของบริษัทวันเดอร์กรุ๊ป แอลแอลซี ( WonderGroup LLC) ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์เดอะ บอสตัน โกลบถึงเหตุผลที่ซื้อบ้านหลังนี้ว่า ” การซื้อครั้งนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวของฉัน ไม่ใช่เหตุผลเรื่องการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ”
นูเนซ ซื้อบ้านหลังนี้ต่อจาก คอรี และ เจนนิเฟอร์ ไฮน์เซน สองสามีภรรยาที่ซื้อบ้านนี้มาเมื่อปี 2562 และนำมาทำเป็นธุรกิจเปิดบ้านให้ผู้สนใจเข้ามาชมภายในบ้านแบบเดย์ ทัวร์ หรือ อยากเข้ามาสำรวจ สัมผัสบรรยากาศตอนกลางคืน รวมทั้งเปิดเป็นสถานที่สำหรับจัดงานอีเวนท์แบบไลฟ์ สตรีมมิง ซึ่งนูเนซบอกว่า เธอจะยังคงธุรกิจนี้ไว้ โดยสามีภรรยาไฮน์เซน จะมีส่วนร่วมในธุรกิจนี้ด้วย
นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของบ้านคนใหม่ บอกว่าไม่รู้สึกกลัวบ้านหลังนี้แต่อย่างใด “ฉันไม่เชื่อว่าที่นี่จะมีพลังงานที่ชั่วร้าย สิ่งต่างๆที่จะเกิดขึ้นอาจทำให้ฉันตกใจ แต่จะไม่ทำร้ายฉันแน่นอน ฉันรอคอยที่จะได้ประสบการณ์เหล่านั้น ”
อนึ่ง เอพีรายงานว่า เดอะ คอนเจอริง ภาพยนตร์สยองขวัญที่มีออกมาหลายตอน ไม่ได้ถ่ายทำที่บ้านหลังนี้ แต่สร้างจากประสบการณ์ของครอบครัวหนึ่งที่เคยอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ในช่วงปี 1970s.
