ไรลีย์ คีโอ หลานคนสวย เอลวิส เพรสลีย์ เปิดใจหลังได้ดูหนังประวัติชีวิตของคุณตา

2.06.22 | 03:54 น.
ไรลีย์ คีโอ นักแสดงและผู้กำกับชาวอเมริกัน หลานสาวคนสวยของ เอลวิส เพรสลีย์ ระหว่างนำ War Pony ผลงานกำกับเรื่องแรก ฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 75 ที่ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม (เอเอฟพี)

เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ‘ไรลีย์ คีโอ ‘ ลูกสาวคนสวยของ ลิซา มารี เพรสลีย์ และหลานสาวคนสวยของ เอลวิส เพรสลีย์ ราชาร็อก แอนด์ โรล ชื่อก้องในตำนาน นำวอร์ โพนี ( War Pony) ผลงานกำกับเรื่องแรกในชีวิตเปิดตัวฉายรอบปฐมทัศน์ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 75 ที่เมืองคานส์ ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม

ในโอกาสนี้ คีโอ ผู้กำกับและนักแสดงสาวสวย ซึ่งเคยมีผลงานแสดงมาแล้วในภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมทั้งโลแกน ลัคกี (Logan Lucky) และ อเมริกัน ฮันนี ( American Honey ) ได้เล่าความรู้สึกหลังมีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องเอลวิส ( Elvis ) ผลงานกำกับของ บาซ เลอห์มานน์ ผู้กำกับดังชาวออสเตรเลีย ผู้เคยฝากผลงานสร้างชื่อไว้ใน มูแลง รูจ ที่นำเรื่องราวชีวิตของคุณตาเธอมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ ว่าเป็นประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึก

ผู้กำกับสาวสวยวัย 32 เล่าว่า บาซ เลอห์มานน์ เป็นผู้กำกับที่เธอชื่นชอบ และเธอมีโอกาสนั่งดู ‘เอลวิส’ พร้อมกับ ลิซา มารี เพรสลีย์ แม่ของเธอ และ พริสซิลา เพรสลีย์ คุณยายของเธอ

“มันมีเรื่องราวบาดแผล ความเจ็บปวดของครอบครัวมากมายอยู่ในนั้น มันเป็นประสบการณ์ที่บีบคั้นอารมณ์มากๆ ”

รลีย์ คีโอ (ขวาสุด) และทีมนักแสดงจาก War Pony ร่วมถ่ายรูปในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 75 ที่ฝรั่งเศส (เอพี)

เอลวิส ผลงานกำกับของบาซ เลอห์มานน์ นำแสดงโดย ออสติน บัตเลอร์ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งชาวอเมริกันวัย 30 ปี มี ทอม แฮงค์ พระเอกดังรุ่นใหญ่ของฮอลลีวูด รับบทเป็น พันเอกทอม พาร์เกอร์ ผู้จัดการของเอลวิส
แม้จะอึดอัด ที่ได้เห็นเรื่องราวในครอบครัวถูกนำมาตีแผ่บนจอภาพยนตร์ แต่คีโอ ลูกสาวของ ลิซา มารี ที่เกิดจาก แดนนี คีโอ นักดนตรี ก็ว่าเธอรู้สึกเป็นเกียรติที่มันถูกถ่ายทอดออกมาโดย เลอห์มานน์

Advertisement

“ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ฉันได้นั่งดูในโรงภาพยนตร์ แล้วทำให้ฉันรู้ว่าฉันอยากทำหนัง ก็คือ มูแลง รูจ ตอนฉันอายุ 12 ”

ไรลีย์ คีโอ เดินทางถึงงานฉายรอบปฐมทัศน์ War Pony ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 75 ที่ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม (เอเอฟพี)

คีโอ บอกเธอรู้เลยว่า ทั้งเลอห์มานน์ และ บัตเลอร์ ต้องพยายามกันมากแค่ไหนในการจับแก่นแท้ของเดอะ คิง (เอลวิส เพรสลีย์ ) “นั่นทำให้ฉันรู้สึกได้และเริ่มร้องไห้ใน 5 นาที และร้องไม่หยุด และฉันยังอยากดูมันซ้ำอีกครั้ง ”

จากซ้าย ทอม แฮงค์ ,บาซ เลอห์มานน์ ผู้กำกับดังชาวออสเตรเลีย และ ออสติน บัตเลอร์ ในงานงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 75 ที่ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม (เอเอฟพี)

ผู้กำกับ และนักแสดงสาวสวย เล่าว่า ครอบครัวของเธอมีส่วนช่วยเลอห์มานน์ให้สามารถเข้าไปในเกรซแลนด์ บ้านของเอลวิส เพรสลีย์ และติดต่อผู้คนในชีวิตของคุณตาเธอ เพื่อนำมาสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ว่า “สุดท้าย เราไม่ได้บอก บาซ เลอห์มานน์ว่า ต้องทำภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาอย่างไร ”

พริสซิลา เพรสลีย์ ภรรยาหม้ายเอลวิส เพรสลีย์ ขณะเดินทางมาถึงงานฉายรอบปฐมทัศน์ ภาพยนตร์เรื่องเอลวิส โดยมี ออสติน บัตเลอร์ พระเอกหนุ่มอยู่ข้างๆ ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 75 ที่ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม (เอเอฟพี)