นึกว่าดูหนัง 5D! ผู้ชมนั่งดู Top Gun : Maverick อยู่ดีๆ เจอโรงหนังถล่ม เสียงดังกึกก้อง

นึกว่าดูหนัง 5D! ผู้ชมนั่งดู Top Gun: Maverick อยู่ดีๆ เจอโรงหนังถล่ม เสียงดังก้อง

เว็บไซต์ ไต้หวัน นิวส์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา โรงภาพยนตร์ Vieshow Cinema ในห้างสรรพสินค้า Kaohsiung Far Eastern ซึ่งกำลังฉายเรื่อง Top Gun: Maverick เกิดเหตุเพดานถล่มลงมา

โดยเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตชื่อ tonyko13 โพสต์เล่าว่า ขณะที่เขากำลังดูภาพยนตร์ ในโรง IMAX อยู่ ก็ได้ยินเสียงก้องกังวานขึ้น จากนั้นเพียงแค่ 5 วินาทีต่อมา ก็ได้เห็นว่า เพดานได้ร่วงลงมา ห่างกับเขาเพียงแค่ 5 เมตรเท่านั้น

ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกหนึ่งราย ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “หรือว่าตอนนี้ เราต้องใส่หมวกกันน็อก เวลาไปชมภาพยนตร์” และกล่าวเสริมว่า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเหตุการณ์ดังกล่าว และกล่าวติดตลกว่า ไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ทอมครูซจะบินออกมาจากไหน

บางคนก็แซวว่า โรงภาพยนตร์ได้อัพเกรดเป็น 5D แล้วเรียบร้อย

Advertisement
ภาพจาก Chang Chih-hao

โจว จงซิ่น หนึ่งในผู้อยู่ในเหตุการณ์ ได้ออกมาเล่าว่า เขาอยู่ในโรงหนังขณะที่เพดานถล่มลงมา ดีที่นั่งอยู่แถวหลังขณะที่เพดานตกมาที่ที่นั่งแถวแรก ตอนแรกคิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของเทคนิคพิเศษของภาพยนตร์ โดยจากนั้น พนักงานเปิดไฟทันที และอพยพผู้คนหลังจากที่เพดานร่วงลงมา ซึ่ง ผู้ชมแต่ละคนในรอบนั้น ได้รับตั๋วหนังสองใบคืน

หลังจากนั้น โรงภาพยนตร์ดังกล่าว ได้ออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า การฉายหนังทั้งหมดในวันนั้นถูกยกเลิก และผู้จองตั๋วล่วงหน้าจะได้รับเงินคืน

ล่าสุด มีการรายงานว่า รัฐบาลเมืองเกาสง ได้ปรับโรงภาพยนตร์ดังกล่าว เป็นเงิน 60,000 ดอลลาร์ไต้หวัน ตามพระราชบัญญัติอาคาร เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอันตรายต่อสาธารณะ หลังจากสอบสวนแล้วพบว่า สาเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะ โครงโลหะบนเพดานโรงภาพยนตร์นั้น ขึ้นสนิม

ภาพจาก PTT, tonyko13
ภาพจาก Kaohsiung City Government
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image