กองกระเป๋าเดินทาง วางแผ่เต็มสนามบิน ฮีทโธรว์ หลังมีปัญหาขัดข้องทางเทคนิค

@haynesdeborah

กองกระเป๋าเดินทาง วางแผ่เต็มสนามบินฮีทโธรว์ หลังมีปัญหาขัดข้องทางเทคนิค

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน สกาย นิวส์ รายงานว่า ที่สนามบินฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ ได้มีกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ของผู้โดยสารถูกวางไว้นอกอาคารผู้โดยสาร จำนวนมากจนอาจเรียกได้ว่าเป็นผืนพรมกระเป๋า เนื่องจากปัญหาการจัดการด้านระบบ

โดย เดโบรา เฮนส์ บรรณาธิการข่าวของสกายนิวส์ ได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวระหว่างออกจากเทอร์มินอล 2 หลังจากเดินทางกลับจากบรัสเซลส์ในช่วงเย็น

เธอกล่าวว่า สัญญาณเตือนในจุดรับกระเป๋าไม่ค่อยดี กระเป๋าหลายใบที่ไม่มีเจ้าของ ต่างถูกนำมาวางไว้ และสงสัยว่าเจ้าของอยู่ที่ไหน

ทั้งนี้ เธอถูกขอให้นำกระเป๋าถือใส่ไว้ในกระเป๋าที่จะโหลด เนื่องจากไม่มีที่ว่างบนเครื่องบิน และโชคดีที่เธอรอเพียงเล็กน้อยหลังจากเดินทางมาถึง แต่เมื่อเดินออกไปข้างนอก ก็ต้องพบกับกระเป๋าเดินทางจำนวนมาก เต็มพื้นราวกับ พรมกระเป๋าเดินทางขนาดมหึมา ซึ่งเธอไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน

โฆษกของสนามบินฮีทโธรว์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้มีปัญหาทางเทคนิคกับระบบสัมภาระของเทอร์มินอล 2 ซึ่งขณะนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว โดยผู้โดยสารสามารถเช็กอินได้ตามปกติ แต่ผู้โดยสารจำนวนหนึ่งที่ออกจากอาคารผู้โดยสาร 2 ก่อนหน้านี้อาจเดินทางโดยไม่มีสัมภาระ

“เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับสายการบินต่างๆ เพื่อนำสัมภาระของผู้โดยสารกลับมารวมกันโดยเร็วที่สุด ขออภัยที่การเดินทางของผู้โดยสารหยุดชะงัก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon