ฝันร้าย! น้ำท่วมฉับพลันวัยรุ่นมะกันหอบหมาขึ้นหลังคารอความช่วยเหลือ

ฝันร้าย! น้ำท่วมฉับพลันวัยรุ่นมะกันหอบหมาขึ้นหลังคารอความช่วยเหลือ

สถานการณ์น้ำท่วมในรัฐเคนตักกี สหรัฐอเมริกา ยังคงหนักหนาสาหัสล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 รายหลังเกิดเหตุฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ก่อนและเกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่

ล่าสุดซีเอ็นเอ็น รายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับโคลอี้ อดัมส์ วัยรุ่นในรัฐเคนตักกี สหรัฐอเมริกาวัย 17 ปีที่เกิดน้ำท่วมฉับพลันขึ้นที่บ้านที่เธออาศัยอยู่กับตาและยาย จนต้องช่วยสุนัขที่เลี้ยงเอาไว้หนีน้ำขึ้นไปบนหลังคาบ้านเพื่อรอความช่วยเหลือท่ามกลางอากาศหนาว

โคลอี้ ระบุกับซีเอ็นเอ็นว่า ขณะที่น้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเธอและสุนัขที่ชื่อแซนดี้ อยู่ห่างกับตาและยายไปไม่กี่ฟุตแต่น้ำที่หลากท่วมอย่างรวดเร็วทำให้เธอและตา-ยายต้องแยกจากกัน โดยตา-ยายตะโกนให้โคลอี้ รออยู่ในบ้านจนกว่าจะได้รับความช่วยเหลือ แต่หลังจากพยายามโทร 911 อยู่นานแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เธอต้องตัดสินใจพาสุนัขคู่ใจว่ายน้ำออกจากบ้านหลังดังกล่าวรอความช่วยเหลือบนหลังคาโรงเก็บของที่ยังไม่ถูกน้ำท่วมใกล้บ้านของเธอ

Advertisement

โคลอี้ นั่งรอความช่วยเหลือท่ามกลางความหนาวเป็นเวลานาน 5 ชั่วโมงก่อนที่ญาติๆจะพายเรือมาช่วยได้สำเร็จ โดยโคลอี้ เล่าถึงเหตุการณ์ฝันร้ายดังกล่าวว่าในเวลานั้นเธอกลัวมากแต่ก็ต้องหาวิธีเอาตัวเองและสุนัขคู่ใจเอาตัวรอด

“ขอส่งกำลังใจให้กับผู้คนที่สูญเสียและต้องทุกข์ทรมานมากกว่าที่ฉันเจอในหายนะที่น่ากลัวครั้งนี้” โคลอี้ระบุ

ด้านเทอร์รี อดัมส์ พ่อของโคลอี้ ระบุว่าลูกสาวของตนเป็นเหมือนกับฮีโร่

“เราสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างในวันนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างยกเว้นสิ่งที่สำคัญที่สุด” อดัมส์ ระบุ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image