บินรบรัสเซียเครื่องยนต์ขัดข้องพุ่งชนตึก ดับ 13 เจ็บ 19

REUTERS

บินรบรัสเซียเครื่องยนต์ขัดข้องพุ่งชนตึก ดับ 13 เจ็บ 19

เครื่องบินรบรัสเซียประสบอุบัติเหตุตกในเขตที่อยู่อาศัยในเมืองเยสค์ ทางตอนใต้ของรัสเซีย ทำให้อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งถูกไฟไหม้ เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 13 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 19 คน

กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า เครื่องบินทิ้งระเบิด Su-34 ประสบอุบัติเหตุขณะฝึกบิน โดยเกิดไฟไหม้ขึ้นที่เครื่องยนต์ตัวหนึ่งระหว่างการนำเครื่องขึ้น ทำให้เครื่องตกลงในเขตพื้นที่พักอาศัยของประชาชน และไฟได้ลุกไหม้ขึ้นจากน้ำมันในเครื่องลำดังกล่าว โดยนักบินได้ดีดตัวออกจากเครื่องก่อนที่เครื่องบินจะตก

รายงานข่าวระบุว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ไฟไหม้อาคารสูง 9 ชั้น ขณะที่นักข่าวท้องถิ่นเผยว่ามีอาคาร 2 หลังที่เกิดไฟไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวในเวลาต่อมาว่าสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว โดยมีรายงานว่าทางการยังได้อพยพประชาชนราว 250 คน ซึ่งรวมถึงเด็ก 40 คน และนักเรียนออกจากโรงเรียนมัธยมในบริเวณใกล้เคียง

ขณะที่ผู้ว่าการภูมิภาคครัสโนดาร์ปฏิเสธรายงานข่าวท้องถิ่นที่ระบุว่า เครื่องบินลำนี้ถูกอัดแน่นไปด้วยกระสุน โดยเขายืนยันว่าหากเป็นจริง อาคารน่าจะเหลืออยู่แค่ครึ่งเดียวเท่านั้น

Advertisement

ทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียได้สั่งการให้หน่วยงานระดับชาติและภูมิภาคให้ความช่วยเหลือที่จำเป็นทั้งหมดแก่เหยื่อของไฟไหม้ที่เกิดขึ้นใจกลางเมืองเยสค์ และได้สั่งการให้รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเดินทางไปยังพื้นที่ประสบเหตุแล้ว

ขณะที่คณะกรรมการสอบสวนซึ่งมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมร้ายแรงได้เปิดการสอบสวนในเรื่องดังกล่าว และส่งทีมสอบสวนไปยังที่เกิดเหตุแล้วเช่นกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image