‘อีลอน มัสก์’ เล่นใหญ่! แบกอ่างล้างมือ ไปสนง.ทวิตเตอร์ ตลาดหุ้นประกาศระงับซื้อขาย จ่อจบดีลซื้อกิจการ (คลิป)

อีลอน มัสก์

‘อีลอน มัสก์’ เล่นใหญ่! แบกอ่างล้างมือ ไปสนง.ทวิตเตอร์ ตลาดหุ้นประกาศระงับซื้อขาย จ่อจบดีลซื้อกิจการ (คลิป)

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า หุ้นของทวิตเตอร์ อิงค์. โซเชียลมีเดียยอดนิยม จะถูกระงับการซื้อขายในตลาดหุ้นในวันศุกร์(28 ต.ค.)นี้ อ้างจากคำประกาศบนเว็บไซต์ของตลาดหุ้นนิวยอร์ก ขณะอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีนักลงทุนเจ้าของบริษัทเทสลา และบริษัท สเปซเอ็กซ์ จะต้องปิดดีลการเข้าซื้อกิจการทวิตเตอร์ที่มูลค่า 44,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ลงให้ได้ตามกำหนดเส้นตายตามคำสั่งศาลในวันที่ 28 ตุลาคมนี้

คำประกาศระงับการซื้อขายหุ้นทวิตเตอร์ในตลาดมีขึ้นในขณะที่มีรายงานว่า อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก ได้เรียกเสียงฮือฮาอีกด้วยการเดินแบกอ่างล้างมือขณะเข้าไปเยือนสำนักงานใหญ่ของทวิตเตอร์ ในนครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ในวันพุธ(26 ต.ค.)ที่ผ่านมา ทั้งยังกล่าวเป็นนัยว่าเขาคือ บอสใหญ่ของบริษัท หลังจากอัพเดทประวัติของตนเองว่าเป็น “Chief Twit” หรือ หัวหน้าทวิต

รอยเตอร์รายงานว่า บรรดานักลงทุน ซึ่งรวมถึง Sequoia Capital, Binance และนักทุนรายอื่นๆ ได้รับเอกสารที่จำเป็นสำหรับข้อตกลงทางการเงินจากทนายความของอีลอน มัสก์ด้วย

Advertisement

การปิดดีลซื้อขายนี้ได้จะเป็นการยุติคดีความที่ยื่นฟ้องมัสก์โดยทวิตเตอร์ ที่ขณะนี้นักลงทุนคาดว่าข้อตกลงดังกล่าวจะแล้วเสร็จตามเงื่อนไขเดิมที่ราคาหุ้นละ 54.20 ดอลลาร์สหรัฐ

ขณะที่ราคาหุ้นทวิตเตอร์ปิดการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กในวันพุธที่ผ่านมาที่ 53.35 ดอลลาร์สหรัฐ ต่ำกว่าราคาที่นายมัสก์เสนอซื้อเล็กน้อย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image