คอลัมน์ไฮไลต์โลก: Third time’s the charm อีกบทพิสูจน์ของ’เค โคมูโระ’

แฟ้มภาพ อดีตเจ้าหญิงมาโกะ แห่งราชวงศ์อิมพีเรียล และ นายเค โคมูโระ สามี (เอเอฟพี)

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: Third time’s the charm อีกบทพิสูจน์ของ’เค โคมูโระ’

แม้จะสละฐานันดรและย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเยี่ยงสามีภรรยาทั่วไปถึงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาแล้วก็ตาม แต่วิถีความเป็นไปของ อดีตเจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะแห่งญี่ปุ่น และ เค โคมูโระ สามีสามัญชน วัย 31 ปี ยังคงอยู่ในความสนใจของสังคมไม่เสื่อมคลาย แม้กระทั่งผู้คนที่วิพากษ์วิจารณ์ความรักต่างชนชั้นนี้ของอดีตเจ้าหญิงมาโกะ เนื่องจากประวัติอันด่างพร้อยของครอบครัวฝ่ายชายด้านการเงิน ที่แม่ของเขาติดหนี้สินอยู่กับอดีตคู่หมั้นของตัวเอง แม้ปัญหานี้จะได้รับการสะสางลงแล้วก็ตาม

การสอบเนติบัณฑิตรัฐนิวยอร์กผ่านเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นความสำเร็จขั้นแรกในการจะเข้าสู่เส้นทางอาชีพทนายความได้อย่างเต็มตัวของ เค โคมูโระ ได้ในที่สุด ที่มีรายงานข่าวออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้น อาจเป็นอีกบทพิสูจน์หนึ่งของความรักที่เต็มไปด้วยขวากหนามนี้ของอดีตเจ้าหญิงมาโกะ กับ เค โคมูโระ ที่จับมือเป็นกำลังใจและร่วมสู้ชีวิตไปด้วยกันแม้จะถูกปรามาสมากมายจากสังคมก็ตาม

สื่อท้องถิ่นบางแห่งเปรียบความรักของทั้งคู่ว่าเหมือนกับ “โรมิโอและจูเลียต” ที่เต็มไปด้วยอุปสรรคให้ต้องฟันฝ่าเพื่อพิสูจน์รักแท้ และยังเปรยถึงการสอบเนติบัณฑิตผ่านจนเป็นผลสำเร็จของโคมูโระว่าเป็น “the third time is the charm” ที่พยายามทำซ้ำๆ จนสำเร็จ แม้จะเป็นครั้งที่ 3 หลังความพยายาม 2 ครั้งก่อนต้องทำให้เขาต้องผิดหวังก็ตาม ซึ่งจริงๆ แล้วก็ถือเป็นเรื่องปกติทั่วไปของผู้สอบเนติบัณฑิตที่อาจต้องใช้ความพยายามหลายครั้งถึงจะสอบผ่าน

โดยในการสอบเนติบัณฑิตรัฐนิวยอร์กครั้งนี้มีผู้สมัครสอบทั้งสิ้น 9,609 คน แต่ผู้มีสอบผ่านจำนวน 6,350 คน รวมถึงตัวนายโคมูโระเองด้วย ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนที่สอบผ่าน 66%

Advertisement

มีรายงานระบุว่าหลังมีข่าวการสอบเนติบัณฑิตผ่านของโคมูโระ ตอนนี้สิ่งที่ผู้คนกำลังจับจ้องต่อไปก็คือ เขาจะหาเงินได้เท่าไรจากการเป็นทนายความ ถึงอย่างนั้นรายงานของสื่อท้องถิ่นส่วนหนึ่งมองว่า สถานะที่สั่นคลอนของโคมูโระกับราชวงศ์อิมพีเรียลจะดีขึ้นจากนี้ และยังมีการคาดหมายว่าอดีตเจ้าหญิงมาโกะ ซึ่งขณะนี้ทำงานเป็นภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่ง และสามี อาจจะได้ย้ายออกจาก เฮลล์’ส คิตเช่น ในนครแมนฮัตตัน ไปอยู่ยังย่านที่หรูหรากว่านี้ โดยอาจมีแม่ของโคมูโระ ย้ายไปอยู่กับพวกเขาด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image