สวนสัตว์ซิดนีย์ป่วน! สิงโต 5 ตัว หลุดจากกรงเฉย
สำนักข่าวบีบีซีรายงานเกิดเหตุการณ์ระทึก สิงโต 5 ตัว หลุดออกจากกรงในสวนสัตว์ทารองก้า ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ทำให้เกิดความวุ่นวายในสวนสัตว์ชั่วขณะหนึ่ง ล่าสุดสามารถจับสิงโตทั้ง 5 ตัว กลับเข้ากรงได้แล้ว
สิงโตทั้ง 5 ตัวดังกล่าว ประกอบไปด้วย สิงโตเต็มวัย 1 ตัว และลูกสิงโต 4 ตัว ถูกพบอยู่นอกกรงเมื่อเวลา 06.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ตอบสนองอย่างรวดเร็วหลังสัญญาณเตือนดังขึ้นเพียง 10 นาที หลังเกิดเหตุ ทำให้สวนสัตว์ทารองก้าต้องประกาศล็อกดาวน์พื้นที่ในทันที และเจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพผู้คนไปในจุดปลอดภัย โดยสิงโตทั้งหมดถูกนำกลับเข้าไปในกรงภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่นาที เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องยิงยาสลบใส่ลูกสิงโต 1 ตัว และสิงโตอีก 4 ตัวเดินกลับเข้ากรงอย่างเรียบร้อย ทำให้ไม่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว
ไซมอน ดัฟฟี ผู้อำนวยการสวนสัตว์กล่าวกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า สิงโตทั้ง 5 ตัว เดินเข้าไปในบริเวณใกล้เคียงกับกรงหลังหลุดออกมา ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าวมีรั้วสูง 6 ฟุต กั้นอยู่ ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันระหว่างสัตว์และผู้เข้าชมสวนสัตว์ให้อยู่ในระยะปลอดภัย โดยพื้นที่ดังกล่าวอยู่ห่างจากบริเวณที่พักของแขกที่ค้างคืนในสวนสัตว์เพียง 100 เมตร พื้นที่หลักของสวนสัตว์ปิดให้บริการขณะเกิดเหตุ และสวนสัตว์มีรั้วล้อมบริเวณอย่างแน่นหนา
สวนสัตว์ทารองก้าไม่ได้ออกมาระบุถึงสาเหตุของการที่สิงโตทั้ง 5 ตัว หลุดออกจากกรง แต่นายไซมอนเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเหตุการณ์ร้ายแรงและจะมีการสอบสวนเกิดขึ้น โซนจัดแสดงสิงโตจะยังคงปิดให้บริการต่อไป เพื่อทำการตรวจสอบจนกว่าจะแน่ใจว่าปลอดภัยแก่ผู้เข้าชม

