หน้าแรก ต่างประเทศ ชาวเน็ตเกาหลี...

ชาวเน็ตเกาหลีชื่นชม บุรุษพยาบาลปากีสถาน ทำ CPR ช่วยชีวิตเหยื่ออิแทวอนได้ 4 ราย

3.11.22 | 14:39 น.

ชาวเน็ตเกาหลีชื่นชม บุรุษพยาบาลปากีสถาน ทำ CPR ช่วยชีวิตเหยื่ออิแทวอนได้ 4 ราย

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน เว็บไซต์ AllKpop รายงานว่า พยาบาลหนุ่มชาวปากีสถาน ได้ช่วยชีวิตคน 4 คน จากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเหยียบกันเสียชีวิต อิแทวอน

ชาร์บี้ มูฮัมหมัด ชาวปากีสถานรายนี้ เดินทางมาเกาหลีเมื่อเดือนที่แล้ว เพื่อเยี่ยมพี่ชายของเขาที่อยู่เกาหลี เขาเป็นพยาบาลมาแล้ว 7 ปี ได้รับใบอนุญาตพยาบาล ซึ่ง 2 พี่น้อง ได้ตัดสินใจไปอิแทวอน เมื่อ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อร่วมงานฮาโลวีนที่เกาหลีใต้

ไม่นานหลังจากมาถึง พวกเขาก็สามารถหลบผู้คนที่หนาแน่นบนถนนอิแทวอนได้ แต่ก็ต้องเผชิญกับเสียงกรีดร้อง และผู้คนที่ล้มลงในตรอกแคบๆ

ชาร์บี้ บอกกับ JTBC ว่า ผมจำไม่ได้ แต่ผมได้ทำซีพีอาร์ให้กับคนราว 15-20 คน ผมได้ตรวจชีพจร และการหายใจของแต่ละคน รวมไปถึงระดับการตอบสนอง

Advertisement

ซึ่งนั่นทำให้มีคน 4 คน รอดชีวิตจากการช่วยเหลือครั้งนี้

ขณะที่อาเหม็ด มูฮัมหมัด ได้อธิบายว่า ผมรู้สึกเศร้า หัวใจแตกสลาย ผมอธิษฐานอย่างหนักตลอดที่เดินทางกลับบ้าน ให้กับเหยื่อ และบอกด้วยว่า น้องชายของเขาเสียใจที่ไม่สามารถช่วยชีวิตคนได้อีก

ทั้งคู่อยู่ในที่เกิดเหตุกระทั่งเวลา 07.30 น.ของวันถัดไป เพื่อช่วยเหลือเหยื่อในอิแทวอน ชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมาก รู้สึกขอบคุณที่พวกเขาช่วยเหลือคนทั้ง 4