ทูตไทยร่วมอาลัยเหยื่ออิแทวอน ส่งร่าง ‘ครูแบมแบม’ ขึ้นเครื่องกลับบ้านแล้ว
เฟซบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงโซลโพสต์ข้อความว่า เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 นายวิชชุ เวชชาชีวะ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ได้วางดอกไม้และร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมที่ย่านอิแทวอน ที่แทนไว้อาลัย Memorial Altar ซึ่งทาง Seoul Metropolitan Government จัดไว้บริเวณหน้าศาลากลางกรุงโซล

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า หีบศพที่บรรจุร่างของนางสาวณัฐธิชา มาแก้ว หรือครูแบมแบม ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกนำส่งขึ้นเครื่องบินของสายการบิน Korean Air เที่ยวบินที่ KE651 ที่จะเดินทางออกจากเกาหลีใต้ในเวลา 17.20 น.ตามเวลาท้องถิ่น ในวันที่ 4 พฤศจิกายนแล้ว โดยมีกำหนดจะเดินทางถึงประเทศไทย เวลา 21.30 น.ในวันเดียวกัน ตามเวลาประเทศไทย อย่างไรก็ดีเบื้องต้นคาดว่าเที่ยวบินดังกล่าวอาจจะล่าช้ากว่ากำหนด
ล่าสุดเว็บไซต์ติดตามเที่ยวบิน flightradar24.com ระบุว่า เที่ยวบิน KE651 ออกเดินทางจากกรุงโซลในเวลา 19.22 น.ตามเวลาในกรุงโซล และคาดว่าจะมาถึงไทยในเวลา 22.32 น.ของวันที่ 4 พฤศจิกายน ตามเวลาในไทย

