‘โจ ไบเดน’ ปธน.สหรัฐ ร่วมงานแต่ง “นาโอมิ” หลานสาว ที่ทำเนียบขาว

Adam Schultz/White House

‘โจ ไบเดน’ ปธน.สหรัฐ ร่วมงานแต่ง “นาโอมิ” หลานสาว ที่ทำเนียบขาว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นาโอมิ ไบเดน หลานสาวของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา และนางจิล ไบเดน สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ เข้าพิธีแต่งงาน เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ในงานซึ่งจัดขึ้นที่ทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐ หรือทำเนียบขาว ถือเป็นการจัดงานแต่งงานครั้งที่ 19 ในทำเนียบขาว

สำหรับนาโอมิ ไบเดน อายุ 28 ปี เป็นทนายความ แต่งกับนายปีเตอร์ นีล เจ้าบ่าววัย 25 ปี ที่เพิ่งเรียนจบกฎหมายมาเมื่อเร็วๆนี้ และปัจจุบันทำงานอยู่ที่ศูนย์กฎหมายของมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ ที่สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ ที่ซึ่งทั้งสองพบกันเมื่อปี ค.ศ.2018

ข่าวระบุว่า พิธีแต่งงานดังกล่าวไม่อนุญาตให้นักข่าวเข้าไปทำข่าว ซึ่งจัดงานขึ้นบริเวณเซาธ์ลอว์น ของทำเนียบขาว และมีแขกร่วมงานราว 250 คน ในงานแต่งงานซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 19 ของทำเนียบขาว

ทั้งนี้ นาโอมิ ไบเดน เป็นลูกสาวของฮันเตอร์ ไบเดน บุตรชายของโจ ไบเดน

Advertisement
REUTERS/Sarah Silbiger

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เหตุผลที่ทำให้โจ ไบเดน ไม่สามารถเดินทางมาร่วมประชุมเอเปคที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพได้ เนื่องจากติดภารกิจครอบครัว คาดกันว่า เป็นเพราะ นาโอมิ ไบเดน หลานสาวจะเข้าพิธีวิวาห์ในวันที่ 19 พฤศจิกายน “โจ ไบเดน” จึงได้ส่งนางคามาลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางมาร่วมประชุมเอเปคที่ไทยแทน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image